Microsoft công bố thêm cấu hình và giá bán của hệ điều hành đám mây Windows 365

Tram Ho

Ngày hôm qua, Microsoft đã ra mắt hệ điều hành Windows 365 trên nền tảng đám mây, có thể sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt web. Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm tuyên bố sẽ không tiết lộ thông số cấu hình và giá bán của Windows 365, cho đến khi hệ điều hành này chính thức ra mắt vào ngày 2 tháng 8 tới đây. 

Microsoft công bố thêm cấu hình và giá bán của hệ điều hành đám mây Windows 365 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Microsoft lại vô tình để lộ một số thông tin quan trọng. Trong đó, chúng ta biết được rằng Windows 365 sẽ có giá là 31 USD một người dùng mỗi tháng. Và hiện tại, chỉ có các doanh nghiệp được phép đăng ký thuê bao Windows 365 cho nhân viên của mình. Vẫn chưa có giá bán cho người dùng cá nhân. 

Trong buổi họp Microsoft Inspire vừa diễn ra, công ty đã thuyết trình về cách thức sử dụng hệ điều hành Windows đám mây cho các doanh nghiệp. Với gói thuê bao 31 USD, Microsoft sẽ cung cấp máy ảo chạy Windows với cấu hình CPU 2 nhân, RAM 4GB và dung lượng lưu trữ 128GB.

Microsoft công bố thêm cấu hình và giá bán của hệ điều hành đám mây Windows 365 - Ảnh 2.

Đại diện của Microsoft cho biết: “Đây là mức giá cho một cấu hình nhất định. Microsoft sẽ còn ra mắt thêm nhiều tùy chọn cấu hình khác, với các mức giá khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Chi tiết sẽ được chính thức công bố vào ngày 2 tháng 8”. 

Đây cũng không phải là gói thuê bao với mức giá thấp nhất, vì Microsoft cũng sẽ cung cấp cấu hình với CPU 1 nhân, RAM 2GB và dung lượng lưu trữ 64GB. Còn cấu hình cao cấp nhất sẽ bao gồm CPU 8 nhân, RAM 32GB và dung lượng lưu trữ 512GB. Dưới đây là bảng cấu hình và mục đích sử dụng tương ứng mà Microsoft tiết lộ trong buổi họp. 

Microsoft công bố thêm cấu hình và giá bán của hệ điều hành đám mây Windows 365 - Ảnh 3.

Điểm thú vị là mỗi một máy tính Windows ảo của Microsoft sẽ có một đường truyền internet riêng, tốc độ tải xuống lên tới 10Gb/s và tốc độ tải lên 4Gb/s. Tất nhiên, những dữ liệu bạn tải về máy ảo sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ máy chủ của Microsoft, chứ không phải trên thiết bị cá nhân. 

Máy ảo Windows cũng có nhiều tính năng hữu ích khác, như hỗ trợ nhiều màn hình hiển thị cùng lúc, kết nối thiết bị ngoại vi, kết nối cổng USB. Nhưng Microsoft lưu ý rằng nhiều tính năng sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng dịch vụ này trên một chiếc máy tính cá nhân. 

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk