Microsoft có thể sẽ đưa các ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm sau

Tram Ho

Để có thể chạy các ứng dụng hoặc trò chơi Android trên máy tính Windows, chúng ta đã rất quen thuộc với một số phần mềm giả lập như Bluestacks. Tuy nhiên sắp tới đây, Microsoft có thể sẽ hỗ trợ trực tiếp các ứng dụng Android trên Windows 10, mà không cần thông qua bất kỳ phần mềm trung gian nào.

Theo báo cáo của Windows Central, Microsoft sẽ bắt đầu hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 10 vào năm 2021. Tuy nhiên hiện chưa rõ Microsoft sẽ làm theo cách nào, và liệu các ứng dụng Android có được hỗ trợ trên Windows 10 ARM hay không?

Microsoft có thể sẽ đưa các ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm sau - Ảnh 1.

Một số ứng dụng đặc biệt như Gmail, Uber hay các ứng dụng yêu cầu hỗ trợ Google Play Services có khả năng không chạy được trên Windows 10. Một số nền tảng trước đây có hỗ trợ ứng dụng Android gốc như BlackBerry 10 hay Windows 10 Mobile đời đầu cũng không cung cấp dịch vụ Google Play Services.

Mặc dù vậy, việc hỗ trợ các ứng dụng Android gốc vẫn sẽ hứa hẹn là một bổ sung đáng hoan nghênh của Windows 10. Đặc biệt là khi macOS đã hỗ trợ các ứng dụng iPhone và iPad. Động thái này cũng sẽ thúc đẩy các nhà phát triển tạo ra những ứng dụng hỗ trợ màn hình lớn hơn.

Tham khảo: androidauthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk