Microsoft chuẩn bị khai tử trợ lý ảo Cortana trên di động

Tram Ho

Một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng Một năm sau.

Trước đó, nhà sản xuất phần mềm khổng lồ này đã đăng tải một bài viết hỗ trợ mới dành cho người dùng Cortana ở Anh, Canada và Úc. Tài liệu này cho thấy, ứng dụng Cortana cho iOS và Android sẽ biến mất ít nhất tại các thị trường trên. Ngoài ra, Microsoft cũng xác nhận với The Verge rằng, ứng dụng Cortana sẽ không còn hiện diện tại các thị trường Đức, Mexico, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Ấn Độ từ ngày 31 tháng Một năm sau.

Microsoft chuẩn bị khai tử trợ lý ảo Cortana trên di động - Ảnh 1.

Cortana là một phần tích hợp cho tầm nhìn rộng hơn của chúng tôi để mang đến sức mạnh của điện toán đàm thoại và năng suất cho mọi nền tảng và thiết bị của chúng tôi.” Phát ngôn viên của Microsoft cho biết trong tuyên bố gửi tới The Verge.

Để biến Cortana trở nên hữu ích nhất có thể, chúng tôi đang tích hợp Cortana sâu hơn vào ứng dụng công việc Microsoft 365, và một phần của quá trình phát triển này liên quan đến việc kết thúc hỗ trợ cho ứng dụng Cortana di động trên iOS và Android.

Vẫn chưa rõ ứng dụng Cortana này sẽ còn hoạt động bao lâu nữa trên iOS và Android sau ngày 31 tháng Một tới đây. Phát ngôn viên của Microsoft chỉ cho biết, hiện tại nó vẫn được hỗ trợ tại Mỹ. Bản ghi chú đầy đủ còn tiết lộ rằng, Cortana sẽ tiếp tục biến mất khỏi ứng dụng Android Launcher của Microsoft sau ngày 31 tháng Một tại các thị trường kể trên.

Ứng dụng Cortana cũng được sử dụng để cấu hình các thiết lập và cập nhật firmware cho các thiết bị của công ty như tai nghe Surface Headphones. Tuy nhiên Microsoft cũng không đề cập đến việc người dùng của Surface Headphone ở Anh và các vùng bị ảnh hưởng sẽ truy cập các tính năng này như thế nào sau khi Cortana biến mất.

Được Microsoft giới thiệu từ năm 2015 trên Android và iOS, Cortana ban đầu được thiết kế để kết nối các máy tính Windows 10 với smartphone. Cho dù đã được thiết kế lại, Microsoft vẫn thất bại trong việc cạnh tranh với các trợ lý kỹ thuật số khác trên di động và những lĩnh vực khác. CEO Microsoft, ông Satya Nadella từng tiết lộ vào đầu năm nay rằng, công ty không còn xem Cortana là đối thủ cạnh tranh với Alexa và Google Assistant nữa.

Giờ đây Microsoft sẽ tập trung tích hợp Cortana vào các bộ phận hướng tới năng suất công việc hơn của Microsoft 365. Cortana cũng đang được tích hợp trực tiếp vào Outlook cho iOS và Android, vì vậy bạn vẫn có thể nghe trợ lý ảo này đọc email cho bạn trong khi di chuyển.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ