Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới: Giống Chrome, dùng chung extension, đã có thể tải về

Tram Ho

Microsoft vừa chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới của mình trên cả Windows,  macOS, iOS và Android. Bản stable hiện đã có thể tải về. Dự án trình duyệt Edge Chromium được Microsoft hé lộ cách đây một năm, hướng tới đối tượng người dùng doanh nghiệp, tuy nhiên giờ đây tất cả người dùng đều có thể tải về và sử dụng.

Trong những tháng tới đây, Microsoft sẽ tự động cập nhật phiên bản trình duyệt Edge Chromium mới cho người dùng Windows 10, để thay thế hoàn toàn trình duyệt tích hợp sẵn trước đây. Microsoft cũng sẽ phát hành phiên bản Edge Chromium cho các nhà sản xuất OEM, vì vậy chúng ta sẽ sớm thấy những chiếc máy tính được cài sẵn trình duyệt mới này.

Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới: Giống Chrome, dùng chung extension, đã có thể tải về - Ảnh 1.

Mặc dù Edge Chromium đã được ra mắt chính thức và có bản stable tải về, nhưng hiện vẫn thiếu một vài tính năng mà người dùng từng quen thuộc khi sử dụng Chrome. Tính năng đồng bộ hóa lịch sử web và đồng bộ hóa extension đều bị thiếu. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể đồng bộ hóa mật khẩu, cài đặt và các trang đã đánh dấu với tài khoản Google.

Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới: Giống Chrome, dùng chung extension, đã có thể tải về - Ảnh 2.

Edge Chromium rất giống với trình duyệt Chrome, và điều tuyệt vời là nó có thể hỗ trợ các extension của Chrome. Bên cạnh đó, Edge Chromium vẫn có một vài tính năng đặc biệt, như Collections giúp lưu trữ hình ảnh và nội dung web, hay tính năng tùy chỉnh mức độ theo dõi và bảo mật.

Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới: Giống Chrome, dùng chung extension, đã có thể tải về - Ảnh 3.

Tất cả người dùng Windows 7, Windows 8.1, Windows 10, macOS, iOS và Android đều có thể tải về và cài đặt phiên bản Edge Chromium mới ngay hôm nay. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web của Microsoft và tải về bộ cài đặt (hoặc truy cập tại đây).

Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới: Giống Chrome, dùng chung extension, đã có thể tải về - Ảnh 4.

Sau đó bạn chỉ cần chạy bộ cài đặt. Khi hoàn thành, biểu tượng trình duyệt Edge cũ (nếu đã cài trước đó) sẽ đổi thành biểu tượng mới. Sau khi khởi chạy, bạn có thể chọn đồng bộ dữ liệu từ trình duyệt Chrome hoặc Edge cũ.

Edge Chromium hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh thực sự xứng tầm với Chrome của Google. 

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk