MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Hãnh diện vì VinFast có mặt tại Mỹ, sẽ huỷ mua Tesla để đợi VinFast

Tram Ho

Mới đây, trong khuôn khổ triển lãm Los Angeles Auto Show, VinFast đã chính thức tổ chức sự kiện đánh dấu sự đặt chân tới Mỹ và trình làng hai mẫu ô tô điện cao cấp là VF e35 và VF e36. 

Sự kiện này của VinFast đã thu hút được sự quan tâm lớn từ giới truyền thông trong nước và quốc tế. Trước đó, VinFast đã hợp tác cùng một số KOL nổi tiếng như NasDaily hay Supercar Blondie để quảng bá. Thế nhưng, bên cạnh những KOL nước ngoài, VinFast cũng đã mời tới sự kiện của mình nhiều khách mời đến từ Việt Nam, trong đó có MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Chia sẻ với kênh Youtube Phố Bolsa TV, MC “Paris by Night” thoạt đầu tỏ vẻ bất ngờ, và sau đó là hãnh diện khi người Việt đã có thể mang tới Mỹ một chiếc xe ô tô điện. Ngoài ra, nữ MC cũng dành lời khen cho đội ngũ của VinFast khi đã chiêu mô được nhiều nhân tài đến từ quốc tế.

“Mình không ngờ là trong một thời gian (đối với Duyên) là rất ngắn mà VinFast đã đưa được một chiếc xe sang Mỹ. VinFast mới bắt đầu từ năm 2017 nhưng đã đưa được một chiếc xe sang đây. Kỳ Duyên không nghĩ là Việt Nam có một sản phẩm cao cấp mà đưa tới LA Auto Show. Thường thường khi nghe Việt Nam xuất khẩu thì thường là hải sản, đồ ăn, đậu… Nhưng giờ là một chiếc xe, lại còn là xe điện, ông CEO lại từng là của Volkswagen, đội thiết kế toàn là những người của quốc tế… thật sự là một đội ngũ trong mơ (dream team). Phải nói Duyên rất là hãnh diện là người Việt Nam mình có một cái xe ở đây.”

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Hãnh diện vì VinFast có mặt tại Mỹ, sẽ huỷ mua Tesla để đợi VinFast - Ảnh 1.

VinFast VF e36, một trong hai chiếc xe mà VinFast mang tới Mỹ trong lần ra mắt này

Khi được hỏi về cơ hội dành cho VinFast tại một thị trường có tính cạnh tranh cao như Mỹ, MC Kỳ Duyên cho rằng xe điện là một lĩnh vực mới và VinFast hoàn toàn có thể học hỏi nhanh hơn các hãng có kinh nghiệm lâu đời.

“Đó là câu hỏi mà Duyên đã hỏi một người làm ở VinFast. Nếu mà là xe thường, thì có thể là mình đi sau những hãng xe bao nhiêu năm rồi không kể. Nhưng trong lĩnh vực xe điện, ngay cả các hãng xe đi trước họ cũng mới vào thôi. Mà càng ngày công nghệ càng cao, Kỳ Duyên nghĩ là những người vào sau họ lại còn học hỏi nhanh hơn và đi được những đường tắt nhanh hơn là những người đi trước.”

Về bản thân, MC Kỳ Duyên cho biết đã đặt một chiếc Tesla và sắp đến hạn nhận xe. Tuy nhiên, rất có thể nữ MC sẽ huỷ bỏ đơn hàng để đợi VinFast và ủng hộ hàng Việt.

“Duyên đã đặt một chiếc Tesla. Mà Tesla phải chờ tới 8-9 tháng, bên đó vừa gọi Duyên tháng 12 này. Nhưng mà Duyên nghĩ là Duyên sẽ không lấy Tesla, Duyên đợi năm sau để lấy chiếc VinFast. Nếu hai chiếc tương đương trên mọi thứ, thì cái gì Duyên ủng hộ được hãng Việt Nam, thì Duyên rất muốn ủng hộ.”

Theo dự kiến, hai mẫu xe điện của VinFast sẽ cho phép đặt hàng vào nửa đầu năm 2022 và bắt đầu giao xe từ cuối năm 2022.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk