Mark Zuckerberg khẳng định WhatsApp an toàn hơn iMessage của Apple

Tram Ho

Qua một bài đăng trên Instagram, CEO Meta Mark Zuckerberg khẳng định nền tảng nhắn tin WhatsApp do công ty này phát triển “riêng tư và an toàn hơn nhiều” so với iMessage của Apple. Đính kèm là hình ảnh bảng quảng cáo được Meta sắp đặt ở thành phố New York, nói rằng WhatsApp không phải là “bong bóng xanh dương” (iMessage) hay “bong bóng xanh lá” (Android), mà là “bong bóng bảo mật”.

“WhatsApp riêng tư và an toàn hơn nhiều so với iMessage, với khả năng mã hóa đầu cuối hoạt động trên cả iPhone và Android, bao gồm cả các cuộc trò chuyện nhóm. Với WhatsApp, bạn cũng có thể khiến tất cả các cuộc trò chuyện mới biến mất chỉ bằng một lần nhấn nút.  Năm ngoái, chúng tôi cũng đã giới thiệu tính năng mã hoá đầu cuối bảo sao lưu tin nhắn. Đây là những thứ mà iMessage vẫn chưa có”, Mark Zuckerberg viết trên Instagram.

Mark Zuckerberg khẳng định WhatsApp an toàn hơn iMessage của Apple - Ảnh 1.

Bảng quảng cáo của Meta tại thành phố New York nhằm quảng cáo cho tính năng bảo mật của WhatsApp

Hiện nay, WhatsApp có hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, tuy nhiên đây không phải là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Mỹ. Vì vậy, Meta mong muốn có được thị phần lớn hơn tại đây. Quyền riêng tư và bảo mật là yếu tố được cho là lợi thế mà Meta muốn thúc đẩy tới người dùng. Theo chia sẻ với The Verge, người phát ngôn của Meta Vispi Bhopti cho biết đây sẽ là một phần trong chiến dịch quảng cáo lớn trong thời gian tới, trải dài trên nhiều phương tiện truyền thông như truyền hình, video online, banner ngoài trời và mạng xã hội trên khắp lãnh thổ Mỹ.

Meta không phải là công ty công nghệ duy nhất chỉ trích iMessage. Thời gian gần đây, một ông lớn công nghệ khác là Google cũng đã thúc đẩy Apple triển khai RCS, phiên bản kế nhiệm của SMS. “RCS là tiêu chuẩn hiện đại dành cho nhắn tin và nó đã được hầu hết các tên tuổi trong ngành áp dụng. Chúng tôi hy vọng mọi nhà sản xuất đều hiểu điều này để triển khai RCS, giúp cho người dùng điện thoại thông minh có trải nghiệm nhắn tin tốt hơn”, Brian Rakowski, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google phát biểu tại sự kiện ra mắt Pixel 7 hồi đầu tháng 10 vừa qua.

Bất chấp những lời kêu gọi công khai từ Google, Apple tiếp tục giới hạn tính năng nhắn tin trên iPhone để chỉ hỗ trợ SMS và iMessage, khiến cho người dùng iPhone và Android không thể chia sẻ hình ảnh và video qua tin nhắn. Khi được hỏi về vấn đề này, CEO Apple Tim Cook nói rằng đó không phải là điều mà người dùng yêu cầu công ty làm.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk