Mantu ” Amaris Việt Nam: Bước chuyển mình của doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

Tram Ho

Mantu là một tập đoàn đa quốc gia cung cấp giải pháp và dịch vụ tư vấn dành cho doanh nghiệp. Kể từ khi thành lập đến nay, Mantu đã có hơn 6500 nhân viên đến từ 55 quốc gia và phạm vi hoạt động phủ sóng khắp 5 châu lục.

Mantu đồng hành cùng các doanh nghiệp giúp họ đạt được ước mơ, chạm tay đến tham vọng và hiện thực hóa những dự án của mình. Mantu thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp bằng cách thúc đẩy sự phát triển cũng như hỗ trợ quá trình chuyển đổi của họ.

ĐÒN BẨY KIẾN TẠO

Mantu cung cấp dịch vụ một cách toàn diện cho doanh nghiệp, được cấu trúc xoay quanh 7 lĩnh vực chính:

Tư vấn về lãnh đạo và định hình tổ chức cho doanh nghiệp: Đào tạo, hướng dẫn và tư vấn cho lãnh đạo cấp cao để giúp họ tìm ra chiến lược và định vị của mình (tư vấn xây dựng chiến lược, quản trị biến động).

Công việc tương lai: Hỗ trợ doanh nghiệp thông qua việc chuyển đổi mô hình quản lý và cách thức làm việc.

Công nghệ: Hỗ trợ chuyển đổi số từ các mô hình kinh tế và công nghiệp thuần túy (data, AI, robotics, blockchain).

Biến đổi và phát triển: Chuyển đổi mô hình nhân sự và sản xuất thông qua các giải pháp mới dựa trên sự năng động của thị trường.

Online reputation & digital marketing: Sử dụng mô hình truyền thông mới nơi mà thông tin được trao đổi trực tiếp và ngang hàng giữa các nhân viên với nhau (không phân biệt cấp bậc) thay cho mô hình truyền thống một chiều từ lãnh đạo xuống nhân viên. Những tương tác này củng cố lợi nhuận có thể đo lường trực tiếp trong thời gian thực cho doanh nghiệp.

Chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng: Đồng hành cùng khách hàng thông qua những trải nghiệm dịch vụ, thương hiệu, quản trị tân tiến, mới mẻ.

Sáng tạo và đổi mới: Đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để cho ra đời những dịch vụ và sản phẩm tiên tiến cập nhật với xu thế thị trường.

INTRAPRENEURSHIP: NIỀM TIN VÀO TÀI NĂNG TRẺ 

Với mức tăng trưởng trung bình hằng năm là 73% (trong đó mức tăng trưởng tự nhiên đạt 96%) trong vòng 12 năm kể từ khi thành lập, trong năm 2019 Mantu tự hào vì có hơn 6,500 nhân viên đang xây dựng công ty ngày một lớn mạnh.

Mantu áp dụng mô hình ‘Intrapreneuship’  với mục tiêu chắp cánh cho những tài năng trẻ (có độ tuổi trung bình là 28) để họ có thể phát triển bản thân trên hành trình trở thành nhà lãnh đạo. Để làm được điều này, Mantu luôn có niềm tin ở họ, và cung cấp cho họ những công cụ cần thiết để hiện thực hóa ước mơ. Hằng năm, Mantu vẫn luôn nỗ lực để chiêu mộ nhiều hơn nữa những tài năng trẻ để bắt đầu những hành trình mới và khởi xướng những sản phẩm, dịch vụ tân tiến phù hợp với xu thế thay đổi liên tục của thời đại.

ĐỔI MỚI VÀ CAM KẾT

Mô hình khởi nghiệp của Mantu được bắt nguồn từ ý tưởng về sự cách tân ‘mở’ với mong muốn đẩy mạnh cơ hội tăng trưởng. Ví dụ, quá trình ‘’tích hợp và ươm mầm những ý tưởng khởi nghiệp’’ đi song song với sự phát triển chung của doanh nghiệp là một trong những chiến lược nổi bật của chúng tôi.

Giải pháp ‘One Roof’ cũng thể hiện rõ tham vọng này của Mantu thông qua thiết kế không gian làm việc tích hợp (kết hợp khu vực ăn uống, thể dục thể thao, khu lễ tân…) dành cho nhân sự nội lẫn ngoại công ty. Xu hướng kiến tạo không gian làm việc mở này sẽ là nền tảng thuận lợi cho những doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc những cộng sự trong tương lai để cùng chia sẻ những ý tưởng đổi mới và sáng tạo. Đồng thời, dịch vụ này (được giám sát trực tiếp bởi Mantu, và có đi kèm với một vài rủi ro trong quá trình vận hành) với tính toàn cầu và toàn diện sẽ tạo ra những phương thức làm việc mới mẻ để tối ưu hóa chất lượng làm việc của khách hàng.

SẺ CHIA NHỮNG GIÁ TRỊ TẬP THỂ

Mantu thuộc về những tài năng đã cống hiến cho sự phát triển chung của tập đoàn. Chúng tôi chủ trương khuyến khích chia sẻ quyền sở hữu và lợi nhuận cho các cấp quản lí và nhân viên thông qua quyết định tỉ suất vốn cổ phần dành cho những đóng góp của họ là 10.7%. Đến năm 2019, Mantu hi vọng con số này sẽ lên tới 22%, và tăng lên 35% vào năm 2021. Chúng tôi luôn ưu tiên đầu tư vào những chiến lược dài hạn cho sự tăng trưởng bền vững của tập đoàn, để cuối cùng, quả ngọt thành công sẽ là món quà dành tặng cho từng thành viên thuộc đại gia đình Mantu.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Techtalk