Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần MAIN chắp thêm đôi cánh cho các startup Việt Nam

Ngoc Huynh

Ông Dominic Mellor – Giám đốc điều hành của MBI, phát biểu tại sự kiện Danang Start Up Fair vào ngày 18/6

MAIN đặt mục tiêu ươm mầm cho 30 công ty startups Việt Nam và dẫn dắt 20 công ty khác phát triển lớn mạnh trong tương lai.

Mạng Lưới Nhà Đầu Tư Thiên Thần Mekong (MAIN) đã chính thức ra mắt cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tại sự kiện Đà Nẵng Startup Fair diễn ra vào ngày 18/6, đây là một nỗ lực hợp tác giữa Sáng kiến Hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) và Lotus Fund với mong muốn hình thành mạng lưới giữa những nhà đầu tư thiên thần quốc tế và nội địa tại các quốc gia tiểu vùng Mekong, giúp các dự án khởi nghiệp (startups) tiếp cận và kết nối dễ dàng và hiệu quả hơn với các nhà đầu tư thiên thần – một từ phổ biến để gọi những nhà đầu tư cá nhân.

Ông Dominic Mellor – Giám đốc điều hành của MBI, cho biết MAIN sẽ tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư thiên thần quốc tế vào Việt Nam, ghép họ với các nhóm đầu tư thiên thần địa phương, và tối đa hóa các mối liên kết giữa các nhóm đầu tư thiên thần và doanh nghiệp.

MAIN được hỗ trợ bởi Chính phủ Úc và là tổ chức đi tiên phong trong việc đầu tư vào những startups tại tiểu vùng Mekong.

Không những vậy, MAIN còn mong muốn thúc đẩy văn hóa đầu tư có đạo đức xuyên suốt khu vực Mekong, ông Dominic Mellor cho biết.

Các nhà đầu tư tham gia Mạng Lưới Nhà Đầu Tư Thiên Thần Mekong MAIN bao gồm các cá nhân đến từ Úc như Benni Aroni và Adrian Stone; đến từ Mỹ như David Beatty, June Choi, Victoria Elenowitz, Steve Landman, và Jimmy Steindecker; đến từ Châu Âu như Petra Kolesavora; và các nhà đầu tư từ Việt Nam như Đinh Thị Quỳnh Như, Nguyễn Tiến Trung và Phan Tuấn Anh.

Bên cạnh đó, MAIN sẽ kêu gọi các nhà đầu tư đến từ Campuchia, Lào và Myanmar.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://e.vnexpress.net/