Màn OLED của BOE không đạt yêu cầu chất lượng, Galaxy S21 tiếp tục sử dụng màn OLED của Samsung

Tram Ho

Tháng trước có các báo cáo cho rằng Samsung Electronics đang thử nghiệm tấm nền OLED của hãng BOE Trung Quốc như một sự thay thế rẻ tiền hơn cho các màn hình OLED của Samsung Display. Những màn hình này có thể được sử dụng cho các smartphone flagship như Galaxy S21 ra mắt vào năm tới. Tuy nhiên, dường như người khổng lồ smartphone Hàn Quốc sẽ tiếp tục sử dụng tấm nền OLED của Samsung Display thay vì từ nhà cung cấp khác.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết các tấm nền OLED từ hãng BOE Trung Quốc đã không qua được bài kiểm tra của Samsung. Thậm chí các nguồn tin còn cho rằng, màn hình OLED của BOE đã không thể vượt qua bài kiểm tra đầu tiên của công ty Hàn Quốc. Trước đó, hãng nghiên cứu thị trường màn hình DSCC cho rằng BOE dự định sẽ cung ứng tấm nền OLED kích thước 6,67 inch cho Samsung, nhưng giờ đây điều đó sẽ không xảy ra nữa.

Màn OLED của BOE không đạt yêu cầu chất lượng, Galaxy S21 tiếp tục sử dụng màn OLED của Samsung - Ảnh 1.

Trước đây, Samsung đã yêu cầu BOE gửi báo giá cho các màn hình OLED với tần số làm tươi 90Hz để có thể sử dụng trên dòng flagship Galaxy S21. Cũng có các tin đồn cho rằng dòng smartphone này sẽ được trang bị camera dưới màn hình.

Thông thường, sẽ có các bài kiểm tra về chất lượng màn hình và khả năng sản xuất hàng loạt trước khi các màn hình được sử dụng trong sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, dường như BOE đã bị loại ngay từ giai đoạn đầu của các bài kiểm tra màn hình này.

Trước đó, cũng có các báo cáo cho rằng những tấm nền OLED của BOE cũng không vượt qua được các bài kiểm tra của Apple dành cho iPhone 12, được chuẩn bị ra mắt vào cuối năm nay. BOE, LG Display và Samsung Display đang được cho là các đối tác cung cấp màn hình OLED cho dòng iPhone 12.

Trong đó các đơn hàng của Samsung chiếm đơn 80% lượng cung ứng cho Apple, còn BOE và LG Display chủ yếu cung cấp cho các dòng iPhone rẻ tiền hơn ra mắt vào cuối năm nay.

Tham khảo SamMobile

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk