Màn hình 5K xịn quá đắt, anh thanh niên quyết định tự chế với giá chỉ bằng 1/3

Tram Ho

Nếu bạn muốn mua một màn hình 5K (5120 x 2880 pixel) từ Apple, bạn sẽ phải trả hơn 2.000 USD. Một sản phẩm tương đương đến từ LG cũng có giá 1.299 USD. Đó đều là các khoản tiền không hề nhỏ so với nhu cầu của đa số người dùng. Nhưng đối mặt với các lựa chọn đắt đỏ đó, kỹ sư phần mềm Phillip Caudell quyết định tự làm cho mình một màn hình 5K với mức giá dễ chịu hơn.

Màn hình 5K xịn quá đắt, anh thanh niên quyết định tự chế với giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 1.

Màn hình 5K xịn quá đắt nên Caudell quyết định tự làm cho mình một cái bằng những món đồ cũ trên mạng

Anh bắt đầu bằng việc mua một chiếc vỏ iMac cũ với giá khoảng 30 USD và sau đó tìm mua tấm nền phía sau trên eBay với giá khoảng 500 USD. “Cho đến nay đó là linh kiện đắt tiền nhất, nhưng nó hoàn toàn cùng phiên bản với tấm nền trong iMac 5K.” Sau đó anh mua thêm một bảng mạch điều khiển từ trang Aliexpress với giá khoảng 200 USD và lắp chúng lại với nhau. Nhược điểm duy nhất của sản phẩm này là việc anh phải dùng 2 màn hình để có được độ phân giải 5K.

Màn hình 5K xịn quá đắt, anh thanh niên quyết định tự chế với giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 2.

Ghép với iMac đang dùng, Caudell đã có một màn hình 5K DIY giá rẻ

Màn hình độ phân giải cao này giúp anh có thêm nhiều không gian cho công việc. Hiện anh là nhà sáng lập của công ty The Not So Big, một công ty phần mềm nhỏ xây dựng phần mềm email client và phải làm việc hàng ngày với Xcode của Apple.

Bất kỳ ai làm việc với Xcode đều sẽ nói với bạn rằng phải mở toàn bộ các ô, các màn hình preview và màn hình debug làm cho bạn không còn không gian để làm những việc khác. Vì vậy tôi muốn một cái gì đó có thể xem Xcode toàn màn hình, đồng thời với các bộ giả lập khác chạy bên cạnh nó.” Anh Caudell cho biết.

Màn hình 5K xịn quá đắt, anh thanh niên quyết định tự chế với giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 3.

Tận hưởng thành quả

Màn hình 5K xịn quá đắt, anh thanh niên quyết định tự chế với giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 4.

Không những thế, ứng dụng của anh dùng các hình ảnh retina – các hình ảnh với mật độ điểm ảnh cao – và các màn hình độ phân giải cao giúp anh làm việc hiệu quả hơn. “Tôi muốn màn hình preview ứng dụng cũng phải là retina, bên cạnh đó, tôi cũng thấy khó chịu nếu đặt một màn hình không retina bên cạnh màn hình retina.” Caudell cho biết thêm. “Mọi sự lựa chọn tôi thấy đều hoặc quá đắt đỏ, hoặc trông xấu xí bên cạnh iMac của tôi.”

Theo Caudell, việc ghép 2 màn hình với nhau cũng rất dễ dàng. “Thành thực mà nói, phần lâu nhất của cách làm này là tìm mua được các linh kiện cần thiết và hình dung ra những gì hoạt động được trên iMac đặc biệt của tôi.” Anh cho biết. “Quá trình lắp ráp thực ra chỉ mất khoảng một giờ, trong đó phần lâu nhất là việc lau sạch keo dính trên màn hình cũ. Từ quyết định “Tôi muốn có một màn hình iMac” đến lúc thực sự có một cái như mình muốn, sẽ mất khoảng một vài tuần.”

Tham khảo Motherboard

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk