MacBook Pro 16 inch lộ ảnh render mới: Viền màn hình mỏng hơn, phím ESC vật lý, cảm biến Touch ID tách biệt

Tram Ho

Người dùng công nghệ, đặc biệt là các fan nhà Táo có lẽ đã mong chờ một chiếc MacBook Pro 16 inch từ lâu. Tin đồn về chiếc MacBook mới này của Apple cũng đã xuất hiện nhiều trong khoảng thời gian vài tháng trở lại đây. Thậm chí Apple còn tự đểlộ hình ảnh của phiên bản 16 inch này trong một bản cập nhật của macOS Catalina.

Mới đây, trang tin MacRumors đã đăng tải một hình ảnh render mới của chiếc MacBook Pro 16 inch này, tiết lộ khá nhiều điều thú vị xung quanh chiếc laptop cao cấp mới sắp ra mắt của Apple.

MacBook Pro 16 inch lộ ảnh render mới: Viền màn hình mỏng hơn, phím ESC vật lý, cảm biến Touch ID tách biệt - Ảnh 1.

Hình ảnh mới nhất về MacBook Pro 16 inch với phím Esc vật lý và cảm biến Touch ID riêng biệt

Cụ thể, từ hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy mặc dù MacBook Pro 16 inch vẫn sở hữu một ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của dòng Pro, tuy nhiên, một số chi tiết đã được thay đổi. Đáng chú ý nhất là về màn hình khi giờ đây, phiên bản Pro 16 inch sẽ có viền bezel mỏng hơn nhiều ở các cạnh. Ngoài ra, bản 16 inch cũng sẽ có cảm biến Touch ID nằm ở vị trí độc lập, thay vì đi liền với thanh Touch Bar như ở các phiên bản 13 và 15 inch hiện tại. Thậm chí mặc dù được trang bị Touch Bar, nhưng MacBook Pro 16 inch còn có hẳn một phím Esc vật lý để người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, MacRumors cho biết vẫn chưa thể xác thực được hình ảnh trên và có khả năng đây chỉ là một sản phẩm của Photoshop. Mặc dù vậy một số hình ảnh rò rỉ trước đó lại ủng hộ khả năng Apple sẽ tách rời hoàn toàn phím Esc, dải Touch Bar và Touch ID thành 3 cụm riêng biệt.

MacBook Pro 16 inch lộ ảnh render mới: Viền màn hình mỏng hơn, phím ESC vật lý, cảm biến Touch ID tách biệt - Ảnh 2.

Hình ảnh về cảm biến Touch ID đặt riêng biệt so với dải Touch Bar được tìm thấy trong bản macOS Catalina 10.15.1

Một số báo cáo gần đây cho biết dòng MacBook Pro 16 inch mới sẽ được trang bị card đồ họa AMD Radeon RX 5300M hoặc 5500M. Thông tin về các card màn hình này cũng được tìm thấy trong các đoạn mã của macOS Catalina 10.15.1.

Bên cạnh đó, “ông đồng” Ming-chi Kuo cũng cho biết Apple sẽ tích hợp kiểu thiết kế bàn phím cắt kéo mới thay vì bàn phím cánh bướm quá nhiều lỗi như hiện tại trên dòng 16 inch. Ông cũng dự đoán chiếc MacBook này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ