MacBook Air thiết kế mới ra mắt cuối năm, nhưng phần cứng lại đáng thất vọng

Tram Ho

Tại sự kiện Peek performance được Apple tổ chức vào rạng sáng ngày 9/2 vừa qua, hàng loạt phần cứng mới đã được giới thiệu bao gồm iPhone SE 3 5G, iPad Air M1, iPhone 13 màu xanh mới cùng bộ đôi Mac Studio/Studio Display. Tuy nhiên, chiếc MacBook Air với thiết kế mới từng được người dùng kỳ vọng sẽ xuất hiện tại sự kiện mùa xuân cuối cùng đã không được giới thiệu.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ vẫn lên kế hoạch giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong năm 2022, tuy nhiên chưa rõ thời điểm là khi nào. Quá trình sản xuất hàng loạt sẽ sớm được bắt đầu vào cuối Quý 2 tới Quý 3 năm nay, do đó thời điểm ra mắt có thể sẽ là sự kiện mùa thu diễn ra vào tháng 9 cùng với iPhone 14.

CleanShot 2022-03-10 at 00.16.56@2x.jpg
“Ông đồng” Ming-Chi Kuo chia sẻ những dự đoán về MacBook Air mới

Cũng theo Kuo, MacBook Air (2022) sẽ có thiết kế mới đúng như những gì được dự đoán trước đó, đồng thời có thêm nhiều tuỳ chọn màu sắc giống với iPad Air hay iMac. Tuy nhiên, do là dòng máy Mac giá rẻ nên MacBook Air mới sẽ không có màn hình mini-LED hay ProMotion.

Một điều cuối cùng mà Kuo đề cập tới là hiệu năng của máy. Theo đó, MacBook Air (2022) sẽ được trang bị “một phiên bản nâng cấp của con chip M1”, chứ không phải là M2 như đã dự đoán. “Phiên bản nâng cấp của chip M1” được cho là sẽ trang bị nhiều nhân GPU hơn, cho hiệu năng đồ hoạ cải thiện ít nhiều. Kuo cũng tiêts lộ con chip M2 sẽ không được giới thiệu trong năm nay.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk