MacBook Air M2 chính thức mở bán tại Việt Nam

Tram Ho

Mặc dù được ra mắt cùng thời điểm, tuy nhiên phải tới tận ngày 28/7 vừa qua, chiếc MacBook Air M2 mới chính thức lên kệ tại các cửa hàng uỷ quyền Apple tại Việt Nam, muộn hơn khoảng 3 tuần so với MacBook Pro M2.

Tuy chỉ là dòng sản phẩm Air, tuy nhiên MacBook Air M2 lại đánh dấu sự “lột xác” về ngoại hình, cũng như đi kèm vi xử lý Apple M2 cho hiệu năng mạnh mẽ hơn, còn bản Pro M2 lại không có thay đổi về thiết kế khiến doanh số của dòng này không quá cao trong đợt mở bán vừa qua.

Tại FPT Shop, hệ thống này mở bán MacBook Air M2 vào 11 giờ 30 trưa ngày 28/7. FPT Shop cũng là hệ thống mở bán sớm nhất dòng MacBook Air M2. Khách hàng đặt trước từ ngày 18/7 sẽ nhận được các bộ quà trị giá 3 triệu đồng, ngoài ra còn kèm các voucher mua hàng cho các sản phẩm Apple tiếp theo.

MacBook Air M2 chính thức mở bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Sự kiện mở bán MacBook Air M2 hôm 28/7 vừa qua tại một cửa hàng FPT Shop

Tham khảo tại FPT Shop, MacBook Air M2 đang có mức giá 32.9 triệu đồng cho bản 8GB/256GB và 39.9 triệu đồng cho bản 8GB/512GB. Sản phẩm có 4 màu là xám, bạc, vàng và xanh đen, trong đó màu xanh đen đang được nhiều người dùng quan tâm do đây là tuỳ chọn màu mới.

Tại CellphoneS, hệ thống này cũng mở bán MacBook Air M2 trong cùng ngày, mức giá ưu đãi cho khách hàng đặt trước trong đợt đầu mở bán là 31.5 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn. Các phiên bản khác cũng được ưu đãi giảm 1.5 triệu đồng vào giá bán.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, tính tới hết ngày 27/7, hệ thống ghi nhận gần 700 khách hàng đặt trước MacBook Air M2. Xu hướng khách hàng lựa chọn đặt mua MacBook Air M2 đúng như dự kiến từ ban đầu, số lượng đặt cọc tại hệ thống cao hơn khoảng 40% so với MacBook Pro M2 và hơn 30% so với thế hệ Air M1 tiền nhiệm. Trong đó, phiên bản tiêu chuẩn 8GB RAM chiếm khoảng 70% tổng số lượng đơn hàng, dung lượng 256GB SSD chiếm phần lớn. Với phiên bản 16GB RAM, tỉ lệ giữa 2 bản dung lượng SSD 256GB và 512GB lần lượt vào khoảng 60 – 40. Màu xanh đen năm nay cũng có tỷ lệ khach hàng quan tâm và đặt cọc cao.

MacBook Air M2 chính thức mở bán tại Việt Nam - Ảnh 3.

Hệ thống CellphoneS thực hiện trả hàng cho các khách đã đặt trước MacBook Air M2

Với khách hàng có nhu cầu chọn phiên bản RAM 16GB, CellphoneS dự kiến sẽ về hàng trong 2 tới 3 tuần.

Cũng theo ông Huy, sau khi áp dụng ưu đãi tại hệ thống với mức giá trên 30 triệu, MacBook Air M2 đang tạo nên một phân khúc mới với mục tiêu phục vụ các công việc văn phòng, đồ họa, thiết kế cơ bản cho dân văn phòng, marketer mà vẫn đảm bảo sự gọn nhẹ, tính tiện lợi khi di chuyển.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk