Mac mini mới với chip M2 và M2 Pro sắp được ra mắt

Tram Ho

Apple mới đây đã giới thiệu chiếc Mac Studio với thiết kế mới kèm phần cứng mới. Theo một góc độ nào đó Mac Studio được phát triển dựa trên Mac mini, tuy nhiên không phải vì thế mà Apple sẽ khai tử dòng Mac mini. Các tin đồn rò rỉ mới đây đã tiết lộ Apple đang có dự định tung ra một phiên bản nâng cấp của chiếc Mac mini, vẫn sử dụng kiểu dáng nhỏ gọn nhưng cấu hình được nâng cấp lên chip M2 và M2 Pro.

Mac mini M2

Mac mini chạy chip M2 có tên mã “J473”. Đây là thế hệ tiếp theo của dòng Mac mini phổ thông. Con chip M2 cũng sẽ là phiên bản kế nhiệm cho dòng chip M1, có tên mã nội bộ là “Staten”. M2 được phát triển dựa trên con chip A15 có trên iPhone 13, trong khi M1 lại được dựa trên A14 trên iPhone 12. Cũng giống với M1, con chip M2 sẽ trang bị 8 nhân CPU (4 nhân hiệu suất và 4 nhân tiết kiệm năng lượng), tuy nhiên số nhân GPU được tăng lên 10 nhân.

Mac mini mới với chip M2 và M2 Pro sắp được ra mắt - Ảnh 1.

Được biết quá trình phát triển Mac mini M2 đã gần tới giai đoạn hoàn tất, tuy nhiên chưa có thời điểm ra mắt chính thức.

Mac mini M2 Pro

Theo 9to5Mac, Apple đã từng có kế hoạch tung ra một phiên bản cao cấp của Mac mini với chip M1 Pro và M1 Max, tuy nhiên tới cuối cùng, Mac Studio lại là sản phẩm được giới thiệu.

Ở thế hệ mới, một phiên bản Mac mini cao cấp với tên mã “J474” đang được phát triển, trang bị con chip M2 Pro với 12 nhân CPU (8 nhân hiệu suất và 4 nhân tiết kiệm năng lượng), chưa rõ số nhân GPU, nhưng chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn so với con chip M2 bản tiêu chuẩn.

Mặc dù vậy, chưa có thông tin về thời điểm ra mắt cụ thể của dòng máy Mac mini mới. Với sự xuất hiện của Mac Studio thì có thể sẽ còn lâu nữa Apple mới giới thiệu một phiên bản nâng cấp cho dòng Mac mini M1 hiện tại, thậm chí có thể không phải là năm nay.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk