Mặc làn sóng sa thải nhân sự toàn cầu, một cái tên tới từ châu Á tuyên bố tuyển 6.000 người, lương trung bình 1,5 tỷ đồng/năm

Tram Ho

Theo TSMC, công ty sẽ tìm kiếm các kỹ sư trẻ có bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ về kỹ thuật điện hoặc các lĩnh vực liên quan đến phần mềm. Đợt tuyển dụng này sẽ diễn ra trên toàn bộ đảo Đài Loan. Công ty cũng cho biết thêm thu nhập trung bình của một kỹ sư mới có bằng thạc sĩ là 65.500 USD/năm, tương đương khoảng 1,5 tỷ đồng.

Đợt tuyển dụng diễn ra bất chấp sự suy thoái trong ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu. Theo đó, sự sụt giảm nhu cầu với các thiết bị điện tử cùng hàng tồn kho cao sau khi sản xuất ồ ạt để khắc phục cuộc khủng hoảng thiếu vì đứt gãy chuỗi cung ứng giai đoạn Covid-19 là nguyên nhân chính dẫn đến khó khăn của ngành chip.

Kể từ cuối năm 2022, một số công ty bán dẫn toàn cầu đã hạn chế đầu tư. Intel Corp gần đây cho biết họ sẽ giảm lương của các lãnh đạo và nhân viên cấp trung từ 5% tới 25% để đối phó với những khó khăn của ngành.

Mặc làn sóng sa thải nhân sự toàn cầu, một cái tên tới từ châu Á tuyên bố tuyển 6.000 người, lương trung bình 1,5 tỷ đồng/năm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đặc thù của TSMC đã giúp họ tránh được suy thoái. Việc là nhà sản xuất một số loại chip tiên tiến nhất thế giới cho các khách hàng cao cấp như Apple đã giúp công ty đứng vững trước khó khăn. Theo dự báo, doanh thu quý đầu tiên của công ty có thể sẽ giảm nhưng họ đang đặt cược và sự phục hồi trong nhu cầu vào cuối năm nay.

Trong thông tin được công bố khoảng 1 tuần trước, Apple sẽ đặt hàng TSMC sản xuất toàn bộ loại chip 3nm cho hãng này. Đây dường như sẽ là loại chip được dùng cho MacBook mới và iPhone 15 của hàng này. Dù chi phí sản xuất lớn nhưng con chip này hứa hẹn sẽ mang lại hiệu suất cao. TSMC bắt đầu sản xuất loại chip này vào tháng 12 năm ngoái.

Năm 2022, Apple dường như cũng là con gà đẻ trứng vàng của TSMC. Doanh thu các sản phẩm mà công ty này bán cho khách hàng lớn nhất đã tăng 30% trong năm ngoái so với 1 năm trước đó. Dù TSMC không nêu tên khách hàng nhưng nhiều người tin rằng đó là Apple. TSMC được cho là nhà sản xuất duy nhất loại chi A16 mà Apple dùng cho dòng iPhone 14 Pro và Promax của nhà Táo.

Tham khảo: Reuters

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk