Lượng tai nghe không dây giả từ Trung Quốc tuồn vào Mỹ cao kỷ lục, phần lớn là AirPods

Tram Ho

Theo một báo cáo từ The Information, số lượng tai nghe không dây giả bị hải quan biên giới Mỹ thu giữ vào năm 2021 đã vượt qua tổng số của năm ngoái. Đó là một dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất những sản phẩm nhái này vẫn tiếp tục ra sức “copy” các sản phẩm tai nghe không dây nổi tiếng, đa phần là AirPods của Apple, cũng như sản phẩm của Samsung, Jabra, Bose, Sony và các công ty khác.

Lượng tai nghe không dây giả từ Trung Quốc tuồn vào Mỹ cao kỷ lục, phần lớn là AirPods - Ảnh 1.

Theo báo cáo, “khoảng 360.000 tai nghe không dây giả” – trị giá 62,2 triệu USD – đã được thu giữ trong chín tháng đầu năm tài chính 2021. Con số này cao hơn 295.000 tai nghe đã bị tịch thu trong cả năm tài chính 2020. Mới hôm qua, Hải quan Mỹ và Bảo vệ Biên giới thông báo một vụ tịch thu lớn ở Cincinnati.

Khoảng 80% hàng giả được đưa vào Mỹ đến từ Trung Quốc và các nhà sản xuất này đã nhìn thấy cơ hội lớn: Strategy Analytics thống kê doanh số bán tai nghe Bluetooth trên toàn thế giới là hơn 300 triệu vào năm 2020 và thị trường tai nghe không dây tăng 90%. 

Apple vẫn giữ vị trí dẫn đầu về thị phần. Công ty nghiên cứu Canalys ước tính rằng Apple đã thu về ít nhất 16 tỷ USD từ việc bán AirPods vào năm ngoái. Sự ra đời của AirPods Pro vào năm 2019 đã cho những công ty sản xuất hàng nhái có cơ hội vơ vét nhiều tiền hơn nữa từ những người mua không có kinh nghiệm. 

Lượng tai nghe không dây giả từ Trung Quốc tuồn vào Mỹ cao kỷ lục, phần lớn là AirPods - Ảnh 2.

Thậm chí chính OnePlus đã phải đối mặt với một sự cố khó xử vào tháng 9 năm ngoái, khi Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ giữ một lô hàng tai nghe của công ty và mô tả chúng là AirPods giả.

Những chiếc AirPod nhái trắng trợn đang ngày càng giống với đồ thật. Một số tai nghe giả được nghi ngờ là được tạo bằng “khuôn chính hãng bị đánh cắp từ các nhà máy làm việc với Apple”. Còn có những tai nghe giả có thể bắt chước quy trình ghép nối AirPods trên iPhone và hiển thị số sê-ri Apple thích hợp. Nhưng ngay cả trong những tình huống này, vẫn có những chi tiết nhỏ (giống như một phiên bản firmware không có thật) tiết lộ một sản phẩm là giả.

Apple cho biết họ đang nỗ lực trên toàn cầu nhằm giải quyết vấn đề hàng nhái và đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật và các trang web thương mại điện tử để ngăn chặn khách hàng bị đánh lừa.

Tham khảo: TheVerge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk