Lỗi kỳ quặc của ứng dụng Google trên Android: tự crash mỗi khi câu lệnh tìm kiếm chứa từ “message”

Tram Ho

Tuy nhiên lỗi này lại không xảy ra nếu bạn tìm kiếm bằng trợ lý ảo Google Assistant trên Android.

Cộng đồng người dùng Android trên diễn đàn Reddit vừa phát hiện một lỗi kỳ quặc của ứng dụng Google Search trên Android. Đột nhiên ứng dụng này đang trở nên dị ứng với những câu hỏi có chứa chữ “message”.

Ban đầu, lỗi này được phát hiện ra vào hôm qua khi một số thành viên thử tìm kiếm với cụm từ “What is iMessage”. Sau khi gõ vào cụm từ tìm kiếm trên, ứng dụng Google Search nhanh chóng bị crash hoặc thoát thẳng ra màn hình chính.

Lỗi kỳ quặc của ứng dụng Google trên Android: tự crash mỗi khi câu lệnh tìm kiếm chứa từ message - Ảnh 1.

Phát hiện này nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt bình luận trên Reddit với những lời xác nhận lỗi kỳ quặc này. Và hóa ra lỗi này không phải do Google thù ghét gì ứng dụng iMessage của Apple khi nó cũng xuất hiện cả với hàng loạt cụm từ khác như “what are my messages”, “where is messag”, “check my messages”, “show message”, “my messages”, “my message”, “get messages”.

Trong khi đại đa số những người xác nhận lỗi này đều có chung hiện tượng là ứng dụng Google bị crash hoặc tắt ngay lập tức và thoát ra ngoài màn hình chính, một số người dùng khác lại nhận được thông báo rằng “No messages found”.

Lỗi kỳ quặc của ứng dụng Google trên Android: tự crash mỗi khi câu lệnh tìm kiếm chứa từ message - Ảnh 2.

Lỗi kỳ quặc này xuất hiện trên hàng loạt thiết bị Android với nhiều thế hệ khác nhau, từ những thiết bị đời mới như Galaxy S10e, Galaxy S9, OnePlus 6T cho đến Pixel 2 và thậm chí cả những thiết bị “cổ lỗ sĩ” như Samsung Galaxy S.

Trong khi vẫn chưa có phản hồi chính thức từ Google, nhưng dường như lỗi này chỉ xuất hiện khi các cụm từ trên được tìm kiếm trong ứng dụng Google Search. Cũng với các cụm từ trên nhưng khi tìm kiếm qua Google Assistant, trợ lý ảo này sẽ thông báo có tin nhắn mới trên thiết bị của bạn hay không.

Genk

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : GenK