Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet

Tram Ho

Khi Microsoft mua lại Activision Blizzard vào giữa tháng 1 vừa qua, cộng đồng mạng đã lập tức trổ tài chế meme, nhắm thẳng vào sự thất thế của Sony và PlayStation trong thị trường gaming thế giới. Cách đây ít ngày, Sony đã bắt đầu đáp trả bằng cách chi ra 3,6 tỷ USD để thâu tóm Bungie – cha đẻ của Halo, Destiny và cũng từng là “người quen” của cả Microsoft lẫn Activision.

Nếu lần trước, cộng đồng mạng đã chế giễu Sony, thì lần này cũng không có gì khác biệt cả, Sony tiếp tục bị Internet troll sấp mặt vì thương vụ 4 tỷ USD của họ gần như không là gì cả nếu so với số tiền gần 70 tỷ USD mà Microsoft đã bỏ ra. Một số chuyên gia thậm chí còn nhận định Sony đã mua hớ vì quá hoảng loạn khi bị đối thủ gây áp lực.

Hai ông lớn trong làng gaming liên tục bạo chi, so kè với nhau, những người hưởng lợi nhất có lẽ vẫn là chúng ta. Khoan bàn đến những tựa game mà họ đang ấp ủ trong tương lai, chỉ riêng “rổ” meme dưới đây thôi cũng giúp những ngày đầu năm của chúng ta trở nên thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều rồi.

Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet - Ảnh 1.

Microsoft mua Bungie, Bungie liền “bỏ nhà” theo Activision. Microsoft mua luôn Activision, Bungie về đội Sony lánh nạn. Microsoft có giỏi thì mua Sony đi xem nào!

Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet - Ảnh 2.

Nhưng mà Bungie có còn tham gia sản xuất Halo nữa đâu Sony ơi!

Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet - Ảnh 3.

Cũng là mua lại 1 studio khác, nhưng “kèo” của Sony và Bungie nó lạ lắm!

Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet - Ảnh 4.

Võ lâm tranh bá, Nintendo ung dung câu cá, cuối năm vẫn hốt bạc như thường, nhất là năm nay mới có tựa game Pokemon thế giới mở độc quyền trên Switch đang được lòng nhiều game thủ lắm.

Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet - Ảnh 5.

Khi nhận ra Halo không còn dính líu gì đến Bungie thì có lẽ mọi chuyện đã quá muộn!

Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet - Ảnh 6.

Destiny 2 và các tựa game trong tương lai sẽ được phát hành đa nền tảng chứ không độc quyền trên PlayStation đâu Sony nhé, ăn “dưa bở” rồi!

Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet - Ảnh 7.

Cay đắng thay “cha đẻ” của Halo, người từng mang sứ mệnh giúp Xbox cạnh tranh với PlayStation, nay lại quy phục Sony để chống lại chính Microsoft.

Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet - Ảnh 8.

Kèo này lệch quá, không cân chút nào!

Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet - Ảnh 9.

Tưởng bỏ mấy tỷ USD ra mua Bungie mà Xbox với Microsoft sợ á?

Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet - Ảnh 10.

Tốn tận 4 tỷ USD mà cũng chưa bằng 1 góc công lực của Microsoft, lại càng tôn vinh tầm vóc của đối thủ mà thôi.

Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet - Ảnh 11.

Nước đi có phần hơi vào lòng đất của Sony: Mua Bungie với giá 3,6 tỷ USD nhưng lại đóng cửa Sony Japan Studio, đội ngũ lập trình viên đầu tiên và cũng giàu tính sáng tạo nhất, lại còn “ngốn” ít tiền nhất.

Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet - Ảnh 12.

Mua Bungie chủ yếu là để trả thù Microsoft cho hả dạ thôi, chứ cạnh tranh sao nổi.

Loạt meme về thương vụ Sony mua lại Bungie: Tưởng dọa được Microsoft, ai ngờ chỉ càng trở thành trò cười cho Internet - Ảnh 13.

Mua Bungie cũng tốn kém đấy, nhưng vẫn không thấm vào đâu so với Microsoft và Activision.

Theo 9gag, GameRant

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk