Lộ điểm benchmark của iPhone 12: “đập chết ăn thịt” hiệu năng của bất cứ chiếc điện thoại Android nào

Tram Ho

Tiếp nối truyền thống cha anh, iPhone 12 lại một lần mang trên mình sức mạnh vượt trội, đè bẹp hiệu năng của bất cứ chiếc điện thoại nào trên thị trường, bao gồm cả Samsung Galaxy S20 Ultra, chiếc Android mạnh mẽ nhất hiện nay.

Điểm số benchmark vừa xuất hiện trên Weibo này của iPhone 12 tương đương với hiệu năng của iPad Pro, vốn đã có khả năng vượt điểm số của phần lớn máy tính xách tay trên thị trường. Theo những gì ghi nhận được từ Geekbench 5, iPhone 12 sẽ sử dụng chip A14 Bionic chạy ở mức xung nhịp 3,1GHz. Đây cũng sẽ là chip xử lý cho các thiết bị cầm tay đầu tiên vượt mốc 3 GHz.

Lộ điểm benchmark của iPhone 12: “đập chết ăn thịt” hiệu năng của bất cứ chiếc điện thoại Android nào - Ảnh 1.

Cũng theo những tin đồn gần đây, CPU hàng khủng này sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm của TSMC. Về lý thuyết, A14 sẽ gần như chạm ngưỡng giới hạn vật lý của ngành điện tử ở thời điển hiện tại.

Với kích thước của khoảng 6 inch, dòng iPhone năm 2020 của Apple sẽ có điểm số khủng khiếp lên tới 1658 đơn nhân 4612 đa nhân. Trong khi đó, Galaxy S20 Ultra, chiếc điện thoại Android mạnh mẽ nhất trên thị trường cũng chỉ có thể đạt điểm số tương ứng là 805 và 3076,7. Thực tế, điểm số này đã thua A13 Bionic trên iPhone 11 chứ đừng nói đến A14. Snapdragon 865 chắc chắn sẽ lại phải tiếp tục ngửi khói.

Dù điểm đa nhân không chênh lệch quá nhiều, chỉ khoảng gấp rưỡi, điểm số đơn nhân của A14 là hơn gấp 2 lần của Snapdragon 865. Có lẽ Qualcomm hay Samsung, Huawei sẽ còn phải mất nhiều năm, thậm chí mãi mãi, để có thể bám đuổi được Apple về hiệu năng CPU trên các thiết bị di động.

Tất nhiên, điểm số trên là để thuần tham khảo bởi nó chỉ phản ánh được sức mạnh xử lý thuần tuý chứ không thể nói lên toàn phần hiệu năng của một thiết bị. Chúng ta vẫn cần phải xét đến RAM, tốc độ của bộ nhớ trong hay hệ điều hành. Những thông số ấn tượng ở thời điểm hiện tại sẽ cho thấy thế hệ iPhone tiếp theo sẽ có sức mạnh cực khủng, tương đương với một chiếc iPad Pro để “cân” tất cả các thể loại app “sát phần cứng” mà có mơ điện thoại Android mới có thể cáng được.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk