LG muốn mảng smartphone có lãi vào năm 2021, nhưng không biết phải làm như thế nào

Tram Ho

CEO của LG tuyên bố rằng mảng sản xuất smartphone của công ty sẽ có lãi vào năm 2021, tuy nhiên không có bất kỳ thông tin về việc mục tiêu này sẽ được thực hiện như thế nào. Ông Brian Kwon cho biết trong một cuộc họp báo tại CES 2020, rằng LG sẽ mở rộng mảng smartphone và vẫn tiếp tục ra mắt các sản phẩm mới.

Những chiếc smartphone gần đây của LG vẫn khiến nhiều người thất vọng. LG G8 ThinQ là một chiếc smartphone được quảng cáo rầm rộ, nhưng thực tế không có nhiều cải tiến và thay đổi để thu hút người dùng. Trong khi đó, LG G8X với màn hình kép là một cái gì đó mới mẻ, nhưng không thực tế.

LG muốn mảng smartphone có lãi vào năm 2021, nhưng không biết phải làm như thế nào - Ảnh 1.

LG đã bị bỏ lại rất xa phía sau, so với các nhà sản xuất smartphone khác. Theo dữ liệu của IHS, thị phần smartphone toàn cầu Q2/2019 có Samsung chiếm 23% thị phần, Huawei chiếm 18%, Apple chiếm 11%, trong khi đó LG chỉ xếp thứ 7 với 3% thị phần.

Trong Q3/2019, LG cho biết mảng smartphone của mình đã thu hẹp khoản lỗ từ 268,4 triệu USD xuống còn 135 triệu USD. Tuy nhiên, doanh thu của mảng smartphone lại sụt giảm, từ 1,82 tỷ USD trong Q3/2018 xuống còn 1,27 tỷ USD trong Q3/2019.

LG cũng không ra mắt bất kỳ chiếc smartphone nào mới tại CES 2020, nhưng có thể sẽ ra mắt LG G9 và LG V50 tại sự kiện MWC 2020 diễn ra tại Barcelona vào tháng tới. 

Cùng cảnh ngộ với LG là người hàng xóm Sony, mảng kinh doanh smartphone của Sony cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên khác với LG, đó là Sony chấp nhận sự thật và đưa ra những quyết định hợp lý, như việc cắt giảm mảng smartphone để không làm ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của cả công ty. Trong khi đó, có vẻ như LG sẽ nhất quyết không từ bỏ. 

Tham khảo: Theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk