LG Display tạm đóng cửa một nhà máy sản xuất màn hình điện thoại do lo ngại virus corona

Tram Ho

Samsung không phải người khổng lồ duy nhất của Hàn Quốc bị ảnh hưởng từ cơn bão virus corona đang càn quét trên toàn thế giới. Hãng LG Display cho biết đã phải tạm thời dừng hoạt động một nhà máy sản xuất màn hình smartphone tại tỉnh Gumi, Hàn Quốc sau khi một nhân viên ngân hàng gần nhà máy cho kết quả dương tính với virus Covid-19.

Một tuần trước đó, Samsung cũng phải đóng cửa tạm thời một nhà máy của mình tại Gumi khi một công nhân tại đây dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau đó nhà máy của Samsung đã quay trở lại hoạt động. Còn với LG, công ty dự kiến sẽ quay trở lại sản xuất vào ngày 3 tháng Ba tới, nhưng không cho biết điều này có ảnh hưởng gì đến sản lượng điện thoại của họ hay không.

LG Display tạm đóng cửa một nhà máy sản xuất màn hình điện thoại do lo ngại virus corona - Ảnh 1.

Trong khi điều này chắc chắn gây ra lo ngại về khả năng sản xuất điện thoại của LG, có thể nó còn tác động đến các công ty khác nữa. LG Display hiện đang sản xuất màn hình cho một loạt các công ty, bao gồm cả một số iPhone của Apple. Việc đóng cửa dù chỉ một vài ngày cũng sẽ dẫn tới việc thiếu hụt nguồn cung, vốn đã không đủ từ trước đó.

Đợt bùng phát virus corona đang gây tổn thương cho hàng loạt công ty công nghệ trên toàn cầu. Apple đã cảnh báo về việc thiếu hụt nguồn cung iPhone, trong khi Microsoft cho biết các kỳ vọng về doanh thu của họ có thể không đạt được vì tác động của Covid-19 đến thị trường PC thế giới.

Đó là còn chưa kể đến hàng loạt các triển lãm hàng công nghệ đã bị hủy bỏ trên toàn cầu từ đầu năm đến nay. Cho đến nay hầu hết các ông lớn trong ngành công nghệ đều đang quay cuồng về đợt dịch bệnh này và vẫn chưa biết đến khi nào mới chấm dứt với diễn biến ngày càng phức tạp hiện nay.

LG Display tạm đóng cửa một nhà máy sản xuất màn hình điện thoại do lo ngại virus corona - Ảnh 2.

Tham khảo Engadget

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk