LG công bố loạt màn hình máy tính “Ultra” hoàn toàn mới, bán ra vào năm 2020

Tram Ho

LG vừa công bố dòng màn hình mới mang tên “Ultra”, bán ra vào năm 2020, bao gồm một màn hình UltraWide 38-inch mới toanh với kết nối Thunderbolt 3. Ngoài ra, hai mẫu màn hình khác thuộc dòng sản phẩm này còn có UltraFine Ergo và UltraGear.

UltraFine Ergo

Ergo là màn hình có kích thước 31.5-inch, độ phân giải 4K UHD, tần số làm tươi 60Hz, có một cổng USB-C và 2 cổng HDMI. Cổng USB-C cho phép xuất hình ảnh 4K, truyền tải dữ liệu tốc độ cao và sạc laptop thông qua một sợi cáp duy nhất. Đồng thời, với cổng HDMI, màn hình mới này của LG sẽ là một giải pháp desktop khá hợp lý dành cho cả người dùng Mac lẫn Windows. Nó còn hỗ trợ công nghệ AMD FreeSync và có thời gian phản hồi 5ms. Ergo được thiết kế cho “giới chuyên nghiệp và bất kỳ ai dành nhiều thời gian làm việc tại văn phòng”.

LG công bố loạt màn hình máy tính Ultra hoàn toàn mới, bán ra vào năm 2020 - Ảnh 1.

UltraGear

Tiếp theo là UltraGear, mẫu màn hình mới dành cho game, hứa hẹn mang lại tốc độ tối ưu và chất lượng hình ảnh xuất sắc. UltraGear có một mẫu 27-inch với màn hình Nano IPS 1ms, tần số làm tươi 144Hz, có thể ép xung lên 160Hz.

Theo LG thì chỉ cần “một sợi cáp DisplayPort là có thể hỗ trợ công nghệ VESA Display Stream Compression (DSC), cho hiệu năng gần như lossless khi xử lý các hình ảnh 4K UHD. Bên cạnh mang lại hình ảnh giàu màu sắc, rực rỡ và có tốc độ xử lý đáng chú ý, VESA DSC còn tương thích HDR và NVIDIA G-SYNC, cung cấp cho người dùng công nghệ tần số làm tươi dao động và đồng bộ hóa thích ứng”.

Ngoài ra, màn hình UltraGear còn có các mẫu 34 và 38-inch, tần số làm tươi 160Hz. Hai mẫu 27 và 38-inch đạt chứng nhận VESA DisplayHDR 600, trong khi mẫu 34-inch hỗ trợ VESA DisplayHDR 400.

LG công bố loạt màn hình máy tính Ultra hoàn toàn mới, bán ra vào năm 2020 - Ảnh 2.

UltraWide

Cuối cùng là màn hình LG UltraWide mới. Đây là màn hình cong 38-inch, độ phân giải QHD+ 3.840 x 1.600 (gần 4K), cũng sử dụng công nghệ màn hình Nano IPS 1ms với tần số làm tươi 144Hz như màn hình UltraGear 27-inch. UltraWide 38-inch tương thích NVIDIA G-SYNC và có kết nối Thunderbolt 3.

LG cho biết với kết nối Thunderbolt 3, “màn hình này là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ máy trạm nào. Màn hình UltraWide mới nhất của LG có không gian hiển thị gấp 3 lần màn hình Full HD (1.920 x 1.080) 16:9″, cho phép người dùng vừa lập trình, vừa đánh giá mọi nội dung đồng thời. “Hơn nữa, màn hình Nano IPS này còn đạt 98% không gian màu DCI P3, cho hình ảnh chân thực và tự nhiên tuyệt vời. Được chứng nhận là VESA DisplayHDR 600, màn hình này mang lại một trải nghiệm HDR động thực thụ trên tấm nền khổng lồ kích thước 38-inch”.

Giám đốc bộ phận IT của LG, Jang Ik-hwan, nói về dòng màn hình “Ultra” mới của hãng như sau:

Dòng màn hình 2020 của chúng tôi vượt mọi kỳ vọng với hiệu năng, chất lượng hình ảnh, và tốc độ ở mức chuyên nghiệp. LG Ergo mang đến giá trị mới cho người dùng, đảm bảo sự thoải mái và thích thú với chân đế độc đáo có thể điều chỉnh được, trong khi màn hình UltraGear 4K 27-inch thì mang lại chất lượng hình ảnh siêu việt cho trải nghiệm game tối ưu, và màn hình UltraWide 38-inch thì được phát triển trên nền tảng của những màn hình 21:9 xuất sắc của hãng”.

Các mẫu màn hình mới này sẽ được LG mang đến CES 2020 diễn ra trong thời gian tới. Hiện chưa có thông tin gì về giá bán và ngày bán ra của chúng.

Tham khảo: WindowsCentral

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ