Lei Jun quyên tặng vật tư y tế trị giá 12,7 triệu NDT cho tỉnh Hồ Bắc để chung tay chống đại dịch Corona

Tram Ho

Trong bối cảnh đại dịch Corona diễn ra ngày càng khó lường, rất nhiều tỷ phú và tập đoàn trên thế giới đang chung tay cùng Trung Quốc để chống lại căn bệnh này. Bên cạnh sự đóng góp từ các công ty lớn như Xiaomi, Lenovo và Huawei, cũng có nhiều cá nhân quyên góp những khoản tiền khổng lồ để hỗ trợ người dân tại Vũ Hán và các thành phố khác ở tỉnh Hồ Bắc, nơi đầu tiên phát hiện ra loại virus nguy hiểm nói trên.

Mới đây, Lei Jun – CEO của Xiaomi, vừa cho biết ông đã hỗ trợ vật tư y tế trị giá 12,7 triệu NDT (khoảng 42,4 tỷ đồng) cho tỉnh Hồ Bắc. Theo báo cáo từ tờ Voice of Hubei, những thứ này được gửi từ Hàn Quốc đến sân bay Vũ Hán bằng máy bay đặc biệt nặng 90 tấn chứa đầy đồ bảo hộ y tế.

Lei Jun quyên tặng vật tư y tế trị giá 12,7 triệu NDT cho tỉnh Hồ Bắc để chung tay chống đại dịch Corona - Ảnh 1.

Lô vật tư nói trên bao gồm 200.000 bộ quần áo bảo hộ y tế, 90.000 chiếc khẩu trang N95, 1 triệu chiếc khẩu trang phẫu thuật y tế, 2 triệu chiếc khẩu trang KF94 và 100.000 kính bảo hộ. Do lượng vật tư quá nhiều, lô hàng đầu tiên được giao bằng máy bay đặc biệt theo nhiều đợt và đến Vũ Hán vào tối ngày 30, 31 tháng 1 vừa qua. 

Trong khi đó, lô thứ hai đã được gửi vào ngày 5/2 và lô thứ ba sẽ đến Vũ Hán trong ngày hôm nay (6/2). Trước đây, CEO Lei Jun cũng đã thực hiện các khoản quyên góp khác, bao gồm cả tiền mặt và sản phẩm để giúp chống lại virus corona khi tình hình dịch bệnh đang diễn ra ngày càng khó lường như hiện nay.

Lei Jun có mối quan hệ mật thiết với Hồ Bắc vì đây là nơi ông sinh ra và đồng thời, ông cũng tốt nghiệp tại Đại học Vũ Hán. Tình yêu quê hương của ông không chỉ ở sự quan tâm mà còn được thể hiện bằng những khoản đóng góp khổng lồ.

Lei Jun quyên tặng vật tư y tế trị giá 12,7 triệu NDT cho tỉnh Hồ Bắc để chung tay chống đại dịch Corona - Ảnh 2.

Trước đây, Lei Jun đã thay mặt cho Tập đoàn Xiaomi để quyên góp 10,7 triệu NDT. Sau đó, ông tiếp tục quyên góp 3,4 triệu NDT từ tài sản của công ty cựu sinh viên Đại học Vũ Hán. China Chengxin Group quyên góp 3,3 triệu NDT và China Jia Capital quyên góp 3.3 triệu NDT. Bên cạnh đó, ông cũng xin được một phần tài trợ từ Hiệp hội cựu sinh viên Đại học Vũ Hán để mua đồ bảo hộ y tế khẩn cấp để gửi từ Hàn Quốc đến Vũ Hán.

Hơn nữa vào ngày 2/2, Tập đoàn Xiaomi, công ty Xishanju và Viomi đã tặng một lượng lớn vật tư cho Bệnh viện Núi Vulcan và Bệnh viện núi Raytheon tại Vũ Hán, trị giá 2,485 triệu NDT. Lô vật tư này bao gồm 1.750 chiếc máy tính bảng Xiaomi, thiết bị lọc không khí, nhiệt kế hồng ngoại, bộ đàm và nhiều thứ khác. 

Vào ngày 3/2, Xiaomi tiếp tục đóng góp 50.000 mặt nạ phẫu thuật y tế cho Khu công nghệ cao Donghu để bảo vệ sức khỏe cho người dân trước dịch bệnh. Cùng ngày, Lei Jun cũng quyên góp 2 triệu NDT cho thành phố Tiên Đào, các quỹ có liên quan sẽ được chỉ định mua vật tư và thiết bị y tế để chống dịch.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích – kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Lei Jun quyên tặng vật tư y tế trị giá 12,7 triệu NDT cho tỉnh Hồ Bắc để chung tay chống đại dịch Corona - Ảnh 4.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk