Lẽ ra iPhone SE 2020 đã xịn hơn rất nhiều, nhưng đây là lý do Apple không muốn làm vậy

Tram Ho

Thế hệ iPhone SE mới mang thiết kế từ iPhone 6 ra mắt năm 2012. Giữa thị trường smartphone đầy cạnh tranh với những sản phẩm đột phá liên tục xuất hiện, vì sao Apple lại quyết định đi theo hướng gây bất lợi cho bản thân như vậy?

Năm 2018, Apple giới thiệu 3 mẫu điện thoại mới bao gồm 2 chiếc iPhone Xs với những tính năng cao cấp nhất. Nhưng cuối cùng, iPhone XR với viền dày, camera đơn và giá thấp lại trở thành thiết bị bán chạy nhất. Tương tự, trong bộ 3 điện thoại ra mắt năm 2019, iPhone 11 cũng dành được nhiều tình cảm hơn nhờ mức giá hợp lý.

 Lẽ ra iPhone SE 2020 đã xịn hơn rất nhiều, nhưng đây là lý do Apple không muốn làm vậy - Ảnh 1.

Theo số liệu từ Counterpoint, iPhone XR và iPhone 11 dẫn đầu danh sách smartphone bán chạy nhất năm 2019.

Có thể kết luận, người dùng đang lựa chọn dựa trên túi tiền của mình: iPhone giá thấp dần trở nên phổ biến. Điều này hiển nhiên “lọt vào tầm mắt” của Apple.

iPhone SE mới mang trong mình con chip A13 mạnh mẽ, camera chất lượng dù chỉ là ống kính đơn, cảm biến Touch ID hữu dụng trong thời gian mọi người buộc phải mang khẩu trang và quan trọng nhất là mức giá chỉ 399 USD – thuộc dạng “rẻ” với những sản phẩm từ Apple.

Năm 2020 là thời gian phù hợp cho những thiết bị giá rẻ hơn bao giờ hết. Dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu đã khiến nhiều nền kinh tế đứng trước nguy cơ tê liệt và khủng hoảng. Thậm chí Apple đã cân nhắc dời sự kiện ra mắt iPhone 12, mẫu máy dự kiến có giá khoảng 1.000 USD, vốn được tổ chức vào tháng 9 do lo ngại người dùng không đủ tiềm lực tài chính để nâng cấp.

 Lẽ ra iPhone SE 2020 đã xịn hơn rất nhiều, nhưng đây là lý do Apple không muốn làm vậy - Ảnh 2.

Nhỏ gọn, mạnh mẽ và có giá rẻ khiến iPhone SE trở nên hấp dẫn trong thời điểm hiện tại.

Hiện tại, một chiếc điện thoại mạnh mẽ, nhỏ gọn và có giá tầm trung như iPhone SE sẽ là lựa chọn hợp lý để đồng hành trong ít nhất 3 năm tới. Nhất là khi người dùng sẽ phải tiêu dùng thông minh hơn khi hầu bao bị thắt chặt lại do ảnh hưởng hậu đại dịch.

Bên cạnh đó, chiến lược của Apple trong thời điểm hiện tại là khuyến khích người dùng sử dụng chiếc điện thoại của mình lâu nhất có thể, một phần để giữ họ trong hệ sinh thái dịch vụ. Công ty mong muốn thu hút thêm người dùng mới, song những sản phẩm flagship trong năm nay như iPhone 11 lại không được đánh giá quá đột phá. 

iPhone SE, tuy có cảm biến camera tương đồng với iPhone 8, nhưng sức mạnh từ con chip A13 sẽ tạo nên khác biệt đáng kể. Nếu mẫu điện thoại này thể hiện được mình là một chiếc “camera phone” chất lượng với giá rẻ, điều đó cũng sẽ thu hút lượng đáng kể người dùng tham gia hệ sinh thái Apple.

 Lẽ ra iPhone SE 2020 đã xịn hơn rất nhiều, nhưng đây là lý do Apple không muốn làm vậy - Ảnh 3.

Ảnh chụp từ iPhone SE 2020 có chất lượng tốt.

Một số nhận định cho rằng iPhone SE có thể đi xa hơn, với màn hình lớn hoặc pin tốt hơn mẫu iPhone 8. Tuy nhiên, có lẽ Apple tin rằng những tính năng hiện tại đã đủ và là sự đánh đổi cần thiết để có được mức giá hấp dẫn 399 USD – yếu tố quan trọng nhất của thị trường smartphone năm 2020. 

Người dùng có thể đặt hàng sớm iPhone SE ngày 17/4 và nhận máy một tuần sau đó. Mẫu điện thoại này dự kiến được bán ra tại Việt Nam vào cuối tháng năm với mức giá 12-16 triệu đồng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk