Latex cơ bản – Bài 5: Trích dẫn trong Latex

Tram Ho

Chắc hẳn chúng ta đã từng ít nhất một lần căn chỉnh ảnh công thức cắt ra từ bài báo từng milimet khi ghép vào bài báo cáo hay slide trình bày để chúng không trở nên kệch cỡm quá đáng, hay tốn thời gian chờ đợi hiển thị khi gõ trên Word một văn bản dài cả trăm trang cùng vô số hình ảnh. Ngay cả khi chúng ta thuần thục tới mức có thể tạo ra một văn bản đẹp mắt không tốn chút công sức, thì việc phải trả phí cho các phần mềm cũng có thể khiến chúng ta phải chau mày. Giá mà có công cụ miễn phí nào giúp chúng ta trình bày báo cáo, slide thuyết trình, làm CV, hay bất cứ thứ gì liên quan đến hiển thị văn bản một cách khoa học và đẹp mắt, thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Mặc dù những kĩ năng này là cơ bản và vô cùng cần thiết, tuy nhiên để thực hiện chúng một cách chỉn chu và khoa học thật không dễ dàng gì. Rất may là có một công cụ giúp chúng ta làm tất cả những thứ trên, mặt khác lại không tính phí và hỗ trợ đa nền tảng. Đó chính là LaTeX, một công cụ soạn thảo có thể xem là tiêu chuẩn khi trình bày các tài liệu khoa học. Một số người có thể đã nghe đến cái tên này trước đây, tuy nhiên vẫn còn chút e ngại khi cho rằng LaTeX rất khó sử dụng, yêu cầu phải nhớ nhiều câu lệnh.

Khóa học này sẽ giúp các bạn loại bỏ những khó khăn đó, nắm được những gì cơ bản nhất để có thể soạn thảo những văn bản đẹp mắt một cách đơn giản và vô cùng dễ dàng với công cụ LaTeX này.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo