Lần thứ 2 trong vòng 4 tháng, BKAV bị hacker tung dữ liệu

Tram Ho

Mới đây, trên diễn đàn Raidforums, một thành viên mang tên seasalt123 đã đăng tải cơ sở dữ liệu người dùng được cho là của website Breport.vn. Breport là website mới được BKAV thành lập hồi tháng 9 vừa qua nhằm cho phép người dùng báo cáo lỗi về Bphone.

Lần thứ 2 trong 4 tháng, website BKAV bị hacker tung dữ liệu - Ảnh 1.

Website Breport.vn của BKAV

Bộ dữ liệu người dùng của website Breport được thành viên này đăng tải gồm tên, địa chỉ email và số điện thoại. “Do số lượng người dùng ít, lượng dữ liệu chỉ bao gồm 211 dòng và miễn phí”, seasalt123 viết.

Lần thứ 2 trong 4 tháng, website BKAV bị hacker tung dữ liệu - Ảnh 2.

Người dùng đăng tải cơ sở dữ liệu người dùng được cho là của website Breport.vn

Hiện tại, người dùng không thể truy cập website Breport.vn.

Đây là lần thứ hai trong vòng 4 tháng, BKAV phải đối mặt với những bê bối liên quan đến rò rỉ dữ liệu. Hồi tháng 8 vừa qua, cũng trên diễn đàn Raidforums, một thành viên mang tên chunxong đã rao bán nhiều dữ liệu nội bộ của BKAV, trong đó bao gồm mã nguồn phần mềm diệt virus BKAV Pro và các đoạn chat của Ban giám đốc BKAV.

Lần thứ 2 trong 4 tháng, website BKAV bị hacker tung dữ liệu - Ảnh 3.

Một đoạn chat của Ban giám đốc BKAV bị rò rỉ

BKAV sau đó đã lập tức phủ nhận rằng mình bị hack. Theo thông cáo chính thức được đăng tải trên WhiteHat, một diễn đàn bảo mật của BKAV, công ty này đổ lỗi cho “một nhân viên cũ đã nghỉ việc”. “Ngoài mã nguồn cũ, trong thời gian còn làm việc nhân viên này đã thu thập thông tin đăng nhập mạng chat nội bộ, dùng nó để chụp ảnh các đoạn chat nội bộ gần đây”, thông cáo viết. Trong khi đó, một đại diện truyền thông của BKAV đánh giá vụ việc này là “bình thường” và “không ai gọi là hack”.

Lần thứ 2 trong 4 tháng, website BKAV bị hacker tung dữ liệu - Ảnh 4.

Đại diện của BKAV bình luận về bê bối rò rỉ dữ liệu hồi tháng 8

Mới chỉ một vài ngày trước, BKAV đã chính thức tung ra những chiếc Bphone mới thuộc dòng A, gồm ba model Bphone A40, A50 và A60. Những chiếc smartphone này được BKAV mệnh danh là “Thế hệ smartphone bảo mật”, khi được tích hợp sẵn bộ phần mềm BKAV Mobile Security. Thậm chí, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng còn mạnh dạn tuyên bố “Về bảo mật thì Apple hay Samsung không thể có nghề bằng Bkav được” khi nói về những chiếc điện thoại của mình.


https://genk.vn/lan-thu-2-trong-4-thang-website-bkav-bi-hacker-tung-du-lieu-20211221132155237.chn

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk