Làm thế nào Google Pixel 5 vẫn có tính năng sạc không dây, dù mặt lưng làm bằng kim loại?

Tram Ho

Google vừa mới ra mắt Pixel 5 và Pixel 4a 5G. Không giống như mọi năm, Pixel 5 đã không còn là một chiếc smartphone flagship với chip xử lý Snapdragon cao cấp nhất, tuy nhiên chiếc smartphone này vẫn có nhiều tính năng rất thú vị. Mức giá 699 USD cũng khá hấp dẫn, với một vài tính năng camera mới, và đặc biệt là Pixel 5 có mặt lưng làm bằng nhôm nhưng vẫn có tính năng sạc không dây.

Như chúng ta đã biết, các nhà sản xuất smartphone phải sử dụng vật liệu nhựa polycarbonate hoặc kính để thiết kế mặt lưng, nếu như muốn có tính năng sạc không dây. Công nghệ sạc không dây không thể xuyên qua bề mặt kim loại, tuy nhiên Google đã tìm ra một giải pháp để khắc phục điều này.

Làm thế nào Google Pixel 5 vẫn có tính năng sạc không dây, dù mặt lưng làm bằng kim loại? - Ảnh 1.

Về mặt kỹ thuật, nhôm được sử dụng để chế tạo mặt lưng của Pixel 5, nhưng nó có một lớp vật liệu khác nằm trên cùng. Google gọi vật liệu đặc biệt này là “nhựa sinh học”, về cơ bản là một lớp nhựa siêu mỏng.

Lớp nhôm bên dưới giúp cho Pixel 5 có cấu trúc chắc chắn và cao cấp. Tuy nhiên thiết kế của Google cho phép có thể khoét một lỗ trên khung nhôm mặt lưng, và đặt vào đó cuộn dây điện sạc không dây. Google khẳng định bạn sẽ không nhận thấy sự tồn tại của cuộn dây, vì vật liệu nhựa ngoài cùng rất chắc chắn mặc dù siêu mỏng.

Làm thế nào Google Pixel 5 vẫn có tính năng sạc không dây, dù mặt lưng làm bằng kim loại? - Ảnh 2.

Năm nay, Pixel 5 cũng đã được nâng cấp viên pin lớn hơn, với dung lượng 4.080 mAh. Google cho biết họ đã thiết kế mặt lưng của chiếc smartphone bằng lớp nhôm siêu mỏng. Nhờ đó mà có thể duy trì độ mỏng của Pixel 5, cho dù viên pin lớn hơn.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk