Lạm phát tăng phi mã 50% khiến quốc gia này đổ xô vào thẻ tín dụng Bitcoin

Tram Ho

Với lạm phát tăng hơn 50% hàng năm ở Argentina, sàn giao dịch tiền điện tử Lemon Cash có kế hoạch tăng cường phát hành thẻ Bitcoin lên 3 triệu chiếc trong năm nay.

Thẻ visa chuyển đổi tiền điện tử từ tài khoản người dùng thành đồng peso được Lemon Cash cung cấp lần đầu tiên vào tháng 11/2021. Ban đầu, công ty đã cung cấp 100.000 thẻ. Đối với mỗi giao dịch mua, chủ sở hữu thẻ được hoàn lại 2% bằng Bitcoin.

Ở những nơi khác, thẻ này được coi như một công cụ marketing. Nhưng tại quốc gia Nam Mỹ này, chúng được sử dụng để giúp kiềm chế tác động của giá cả tăng cao. Theo dữ liệu Bloomberg công bố, Argentina là quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao thứ 4 trên thế giới, sau Venezuela, Lebanon và Zimbabwe.

 

Lạm phát tăng phi mã 50% khiến quốc gia này đổ xô vào thẻ tín dụng Bitcoin - Ảnh 1.

Theo dữ liệu chính phủ công bố ngày 15/02, lạm phát đã tăng 3,9% trong tháng trước và tăng lên mức 50,7% trong năm. Các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của NHTW Argentina cho rằng lạm phát có thể chạm ngưỡng 55% trong năm nay.

Franco Bianchi, giám đốc marketing của Lemon Cash, cho biết châu Mỹ Latinh là nơi lý tưởng cho dịch vụ này. Nền kinh tế bất ổn và đồng tiền mất giá, người dân tìm đến tiền điện tử như một nơi ẩn náu.

Lemon Cash cũng có kế hoạch cung cấp thẻ ở Brazil vào giữa tháng 3. Công ty đang đàm phán với các cơ quan quản lý để xin giấy phép hoạt động tại Brazil. Trong năm 2022, công ty cũng sẽ khai trương dịch vụ tại Peru và Chile.

Lemon Cash không phải công ty duy nhất cung cấp thẻ tiền điện tử trong khu vực. Loại thẻ này còn được phát hành bởi nhà cung cấp ví kỹ thuật số Ripio. Công ty này có hơn 3 triệu người dùng ở Argentina và Brazil. Universal Exchange mới ra mắt cũng có kế hoạch triển khai một dịch vụ tương tự ở Argentina trong năm 2022.

Tính đến tháng 3/2021, hệ thống tài chính của Argentina có tổng 57 triệu thẻ tín dụng, theo dữ liệu NHTW Argentina. Số lượng thẻ hầu như không thay đổi kể từ đợt phong tỏa năm 2020 do đại dịch Covid-19.

Tham khảo Bloomberg

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk