Là flagship đắt đỏ nhưng chất lượng gia công của Mi 10 Pro khá tệ: Kính camera lắp ngược, “nốt ruồi” loang ra cả màn hình

Tram Ho

Ngày 13/2 vừa qua, Xiaomi đã chính thức ra mắt bộ đôi flagship mới nhất của hãng là Mi 10 và Mi 10 Pro trong một sự kiện được tổ chức tại Trung Quốc. Cả hai chiếc điện thoại này đều được nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng, mặc dù giá bán của chúng cũng đắt hơn khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm trước đó.

Trải qua hai đợt mở bán, bộ đôi flagship mới nhất của Xiaomi đều cháy hàng chỉ vài giây sau khi lên kệ. Hiện tại, công ty đã bắt đầu giao hàng tới tay người dùng, tuy nhiên có vẻ như không phải ai cũng may mắn sau khi “lặn lội” canh sale chỉ để trên tay một chiếc Mi 10 / Mi 10 Pro.

photo-1

Kính camera bị lắp ngược, khiến dòng chữ 108MP cũng “lộn cổ” theo, che luôn đèn flash LED.

Theo phản ánh của một người dùng trên Weibo, chiếc Mi 10 Pro mà anh ta mới nhận được hoàn toàn không giống với quảng cáo, đi kèm một lỗi cực kì ngớ ngẩn. Cụ thể, tấm kính bảo vệ camera sau trên thiết bị này bị lắp ngược hoàn toàn, khiến cho dòng chữ 108MP cũng “lộn cổ” theo, che luôn đèn flash LED.

 Là flagship đắt đỏ nhưng chất lượng gia công của Mi 10 Pro khá tệ: Kính camera lắp ngược, nốt ruồi loang ra cả màn hình - Ảnh 2.

Mi 10 Pro trong ảnh render (bên trái) và Mi 10 Pro phiên bản lỗi (bên phải).

Như những gì bạn có thể thấy trong hình ảnh bên trên, cảm biến đầu tiên của cụm 3 camera sau trên Mi 10 Pro là cảm biến chính, được làm nổi bật hơn với đường viền màu trắng. Tuy nhiên, do lắp ngược kính bảo vệ camera, đường viền trắng trên Mi 10 Pro phiên bản lỗi lại nằm ở cảm biến camera thứ ba.

Không chỉ có mặt lưng, Mi 10 Pro còn bị không ít người dùng trên Weibo phàn nàn khi điện thoại của họ xuất hiện một vết loang khá kì lạ nằm gần “nốt ruồi” ở mặt trước. Hiện tại, vẫn chưa rõ đây là lỗi do phần mềm hay màn hình của những thiết bị này đã bị hỏng từ trước.

 Là flagship đắt đỏ nhưng chất lượng gia công của Mi 10 Pro khá tệ: Kính camera lắp ngược, nốt ruồi loang ra cả màn hình - Ảnh 3.

Nếu chỉ đơn giản là lỗi phần mềm, khả năng cao nó có thể sẽ được khắc phục dễ dàng thông qua một bản cập nhật trong tương lai. Tuy nhiên, nếu thực sự là do lỗi phần cứng, Xiaomi nên có chính sách đổi máy mới cho người dùng.

Đây không phải là lần đầu tiên Xiaomi bán máy lỗi ra thị trường. Trước đó, vào tháng 3 năm ngoái, một người dùng tại Trung Quốc cũng từng nhận được một chiếc Mi 9 mới tinh nhưng lại không hề có đèn flash LED. Tất cả những gì mà bạn có thể nhìn thấy trên mặt lưng của máy là tông nền màu đen, cụm 3 camera và logo Mi màu trắng ở bên dưới.

 Là flagship đắt đỏ nhưng chất lượng gia công của Mi 10 Pro khá tệ: Kính camera lắp ngược, nốt ruồi loang ra cả màn hình - Ảnh 4.

Mi 9 bị lỗi không có đèn flash LED được giao tới tay người dùng.

Việc xuất hiện một sản phẩm bị lỗi trong quá trình sản xuất hàng loạt là điều bình thường, tuy nhiên Xiaomi cần phải rà soát kĩ lưỡng hơn để đảm bảo rằng chúng không bị gửi nhầm tới tay người sử dụng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk