Kỹ năng nhắn tin thần tốc trên iPhone mà bạn nên biết

Tram Ho

Bàn phím của iOS được Apple thiết kế rất tốt, giúp bạn có thể gõ phím nhanh mà không thường xuyên bị gõ nhầm. Tuy nhiên với tính năng mới của iOS 14, bạn còn có thể tăng tốc độ gõ phím của mình lên mức thần tốc. Đặc biệt rất hữu ích khi bạn phải nhắn tin trong lúc đang bận làm việc gì đó khác, hay đang phải đi ngoài đường.

Kỹ năng nhắn tin thần tốc trên iPhone mà bạn nên biết - Ảnh 1.

Cũng có lúc bạn cần gửi số tài khoản ngân hàng, họ tên đầy đủ và tên chi nhánh cho một ai đó, nhưng lại không nhớ hoặc lười phải nhắn tin đầy đủ tất cả những thông tin này. Thì tính năng mới của iOS 14 cũng có thể giúp bạn chỉ cần gõ một vài ký tự viết tắt, là sẽ tự động hiện ra đầy đủ các thông tin, bạn chỉ cần ấn gửi là xong.

Đó chính là tính năng tạo các từ hoặc câu đơn bằng những ký tự viết tắt, trong iOS 14. Bạn có thể thiết lập tính năng này bằng cách vào Settings > General > Keyboard > Text Replacement. Sau đó bấm vào dấu cộng để thêm các câu mới, hoặc bấm vào các câu có sẵn để chỉnh sửa.

Kỹ năng nhắn tin thần tốc trên iPhone mà bạn nên biết - Ảnh 2.

Khi mới thiết lập, bạn có thể thấy một số câu có sẵn như “omw” có nghĩa là “On my way!”. Nó có nghĩa là trong bất kỳ ứng dụng nào trên iOS, bạn chỉ cần gõ 3 ký tự “omw”, bàn phím của iOS sẽ tự động biến thành cụm từ “On my way”, bạn có thể bấm gửi luôn hoặc bấm dấu cách để tiếp tục viết thêm.

Bạn có thể tùy ý lựa chọn những từ hay dùng, hay phải nhắn tin trong trường hợp gấp. Ví dụ như “đang trên đường đến rồi”, hay “5p nữa có mặt”, hay “đang bận họp không nghe điện thoại được”. Và lựa chọn cho từng câu này một cụm ký tự viết tắt phù hợp.

Lưu ý rằng tính năng này sẽ áp dụng ở tất cả mọi nơi trong iOS, khi bạn sử dụng bàn phím. Nghĩa là nó sẽ hoạt động cả trong tin nhắn, Messenger hay thậm chí là Safari. Không có cách nào để hạn chế tính năng này chỉ hoạt động trong một ứng dụng nhất định, như là chỉ hoạt động trong iMessage.

Kỹ năng nhắn tin thần tốc trên iPhone mà bạn nên biết - Ảnh 3.

Lưu ý thứ hai là tính năng này sẽ tự động hoạt động, ví dụ như khi bạn thiết lập cụm “omg” là “Oh My God”, thì bạn sẽ không thể viết cụm từ “omg” nữa, trong mọi trường hợp nó sẽ tự động được chuyển thành “Oh My God”. Do đó bạn cần lưu ý không thiết lập các cụm ký tự mà giống như một từ nào đó bạn thường xuyên sử dụng đến.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể bỏ việc tự động biến đổi này, bằng cách bấm vào dấu X khi hộp thoại gợi ý được hiện lên. Nhưng điều đó sẽ khiến cho bạn phải thao tác phức tạp hơn.

Bạn có thể đặt cụm ký tự “tknh” bằng dãy số ngân hàng và tên chi nhánh ngân hàng của mình, rất tiện khi muốn gửi thông tin cho ai đó để chuyển khoản. Tuy nhiên có vẻ như tính năng này sẽ không hoạt động với một đoạn văn dài gồm nhiều câu, nó chỉ hoạt động tốt nhất với các câu đơn và câu ngắn.

Hãy tự mình trải nghiệm tính năng thú vị này của iOS 14 nhé.

Tham khảo: appleinsider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk