Kỳ lạ chiếc smartphone thân tròn, màn hình cũng tròn, có đến 2 jack 3.5mm, hai cổng USB

Tram Ho

Những chiếc điện thoại ngày nay thường có dạng hình chữ nhật, nhưng nếu smartphone có thiết kế hình tròn thì sẽ ra sao? Dù sao thì thế giới smartphone vẫn còn nhiều chỗ cho sự sáng tạo và Cyrcle Phone 2.0 sẵn sàng đứng vào một chỗ như vậy.

Nếu bạn muốn một cái gì đó khác biệt và độc đáo, thì Cyrcle phone 2.0 có lẽ là dành cho bạn. Về khả năng kết nối, thiết bị này đi kèm với mọi thứ mà smartphone thông thường của chúng ta có. Dù không có mạng 5G, nhưng bạn có 4G LTE để sử dụng.

Kỳ lạ chiếc smartphone thân tròn, màn hình cũng tròn, có đến 2 jack 3.5mm, hai cổng USB - Ảnh 1.

Thoạt nhìn, đặc biệt là từ phía sau, bạn sẽ nghĩ rằng chiếc smartphone này là một hộp phấn trang điểm. Nhưng ở mặt trước, đây thật sự là một chiếc điện thoại đặc biệt. Có thể bạn sẽ nghĩ dù có thiết kế hình tròn (thật ra thì giống như hình oval hơn), thì nó vẫn có màn hình hình chữ nhật hay hình vuông, nhưng màn hình của Cyrcle Phone 2.0 là một hình tròn thật sự.

Điều này khá ấn tượng vì công ty sẽ cần tối ưu hóa nghiêm túc để màn hình tròn phù hợp với hệ thống Android. Cyrcle Phone 2.0 4G LTE đi kèm với Android 10 và nó được thiết kế để mang lại sự thoải mái khi cầm trên tay, nhưng đó chỉ là khi cầm, khi khi sử dụng thì có thể sẽ là một câu chuyện khác.

Kỳ lạ chiếc smartphone thân tròn, màn hình cũng tròn, có đến 2 jack 3.5mm, hai cổng USB - Ảnh 2.

Chiếc điện thoại có kích thước cao 130mm, rộng 103mm và dày 22mm. Nó rộng hơn bất kỳ điện thoại nào gần đây mà chúng ta có thể nghĩ đến. Không thể dễ khi sử dụng bằng một tay. 

Kỳ lạ chiếc smartphone thân tròn, màn hình cũng tròn, có đến 2 jack 3.5mm, hai cổng USB - Ảnh 3.

Màn hình của máy có đường kính 3.45”, độ phân giải 800×800 pixel. Màn hình tròn tuyệt đẹp này có thể hiển thị các trang web và ứng dụng phim một cách rõ ràng và chính xác. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng như vậy và khi bạn sử dụng một ứng dụng mà các nút bị che bởi góc tròn thì phải chuyển qua chế độ Freeform Mode để di chuyển cửa sổ ứng dụng.

The Cyrcle Phone 4G LTE: How apps work within the round display

Đây không phải một chiếc smartphone mạnh mẽ, nó chỉ có 3GB RAM, bộ nhớ trong 32GB (có thể dùng thêm thẻ nhớ), camera đơn trước và sau 13MP, chip Snapdragon chưa rõ thông số. Rõ ràng, nhà sản xuất chủ yếu nhắm đến phần thiết kế đặc biệt hơn là sức mạnh.

Một điều kỳ lạ là trong thời đại mà jack 3.5mm đã dần biến mất khỏi thị trường smartphone, thì Cyrcle Phone 2.0 lại có đến 2 jack 3.5mm, không dừng lại ở đó, nó còn có đến 2 cổng USB, một cổng microUSB và một cổng USB-C (3.0). Nó còn có cảm biến nhiệt độ.

Kỳ lạ chiếc smartphone thân tròn, màn hình cũng tròn, có đến 2 jack 3.5mm, hai cổng USB - Ảnh 5.

“Trong ngành công nghiệp smartphone ngày nay, jack cắm tai nghe được coi là một vật tiêu thụ không gian không cần thiết. Tuy nhiên, hàng triệu người dùng smartphone trên toàn cầu vẫn đánh giá cao tính năng này. Cyrcle Phone 2.0 không đi kèm với một mà là hai jack cắm tai nghe. Điều này đang xảy ra vào thời điểm mà nhiều smartphone đang loại bỏ jack cắm tai nghe. Người dùng có thể chia sẻ âm nhạc và video yêu thích của họ bằng jack cắm tai nghe kép”, nhóm phát triển cho biết.

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống các tệp CAD cần thiết để in 3D phần vỏ của Cyrcle Phone 2.0 để bạn có thể cảm nhận nó trên tay trước khi góp vốn vào dự án. Và bạn cũng có thể hoán đổi phần vỏ gốc của máy với vỏ được in 3D để có bất kỳ màu nào bạn muốn.

THE CYRCLE PHONE 2021 – FUNDED! A Refreshingly Innovative Smartphone that Fits Better in Your Life

Tin tốt là nhóm đằng sau chiếc điện thoại này đã có một chiến dịch gọi vốn thành công trước đây (bạn có thể nhận thấy số “2.0” trong tên sản phẩm). Chiếc điện thoại Cyrcle ban đầu (bây giờ được gọi là Cyrcle Phone 2G) cũng có thiết kế hình tròn, nhưng có màn hình vuông và được đặt sau khung hình tròn để che đi các góc, chỉ chừa lại phần hiển thị tròn ở giữa.

Sự phát triển của Cyrcle Phone bắt đầu từ tháng 9 năm 2015. Cyrcle Phone đầu tiên được tung ra thị trường vào tháng 9 năm 2016 và là smartphone 2G. Từ thời điểm đó cho đến nay, hãng đã có những cải tiến đáng kể về thiết kế và khả năng làm việc của chiếc smartphone tròn trịa này. Bây giờ đã sẵn sàng cho thị trường.

Kỳ lạ chiếc smartphone thân tròn, màn hình cũng tròn, có đến 2 jack 3.5mm, hai cổng USB - Ảnh 7.
Kỳ lạ chiếc smartphone thân tròn, màn hình cũng tròn, có đến 2 jack 3.5mm, hai cổng USB - Ảnh 8.

Màn hình tròn thật sự của Cyrcle Phone 2.0

Sản phẩm hiện tại đã gọi vốn được 14.734 USD/10.000 USD trên Kickstarter và có mức giá bán lẻ sau gọi vốn lên đến 999 USD, mức giá khi góp vốn là 699 USD.

Tham khảo: GSMArena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk