Koajs Giới thiệu, định hướng và chúc mừng năm mới

Tram Ho

Lời đầu tiên, mình xin chúc mọi người có một năm mới an khang, giàu sức khỏe, học tập và làm việc hiệu quả, đạt nhiều thành công. Bài này là bài mở đầu của series Koajs Tutorial, cũng là mở đầu năm mới của mình nên sẽ chỉ có nói chuyện thôi, không code mà chỉ khởi tạo project.

Giới thiệu

Koajs là một web framework khá mới, được chính những con người cũ của Express tạo nên, với mục đích là tạo ra một framework nhỏ gọn và có một nền tảng vững chắc hơn cho web app và APIs. Bằng cách tận dụng async functions, Koa cho phép bạn hoàn toàn có thể loại bỏ callbacks và làm tốt hơn rất nhiều trong việc xử lí lỗi.

Mong muốn của mình khi bắt đầu viết series này là giúp những bạn mới sẽ dễ dàng tiếp cận đến framework này hơn.Ngoài ra, dù mình vẫn khuyến khích dùng Express để làm quen với nodejs web app, nhưng Koajs vẫn là một lựa chọn để xem xét. Và như bao con người khác, mình sẽ không quăng thời gian quý báu của mình ra ngoài của sổ. Ngoài giúp ích cho người khác, công việc viết bài tổng hợp lại kiến thức để người khác có thể tiếp cận là một cách học tuyệt vời cho bản thân mình.

Khởi tạo dự án và định hướng

Trong series lần này, chúng ta sẽ làm một trang web bán hàng đơn giản và học những kiến thức cần thiết để trực quan nhất, các tính năng mình dự định sẽ làm:
* Trang trưng bày sản phẩm theo từng loại.
* Trang xem chi tiết sản phẩm.
* Phân quyền.
* Trang admin.
Khởi tạo nhanh project:

Cài đặt Koajs và những thư viện cần thiết(tạm thời):

Tài liệu tham khảo

  1. Document chính chủ
  2. Tutorialspoint
Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo