Kinh doanh phát đạt, nhân viên Microsoft trên toàn cầu được thưởng 1.500 USD mỗi người

Tram Ho

Microsoft đang thưởng cho mỗi nhân viên 1.500 USD vì tác động của đại dịch. Trong một bản ghi chú nội bộ mới được The Verge ghi được, người khổng lồ phần mềm này cho biết, khoản thưởng một lần này là “sự ghi nhận cho một năm tài chính kỳ lạ và đầy thách thức mà Microsoft vừa hoàn thành.”

Giám đốc nhân sự Microsoft, Kathleen Hogan, cho biết khoản thưởng này sẽ áp dụng cho mọi nhân viên của công ty ở cả nước Mỹ và quốc tế. Khoản thưởng của công ty sẽ dành cho tất cả các nhân viên ở cấp độ dưới Phó chủ tịch tập đoàn, bắt đầu làm việc từ ngày 31 tháng Ba năm 2021 trở về trước, bao gồm cả nhân viên bán thời gian cũng như những người làm theo giờ.

Kinh doanh phát đạt, nhân viên Microsoft trên toàn cầu được thưởng 1.500 USD mỗi người - Ảnh 1.

Hiện tại, Microsoft có tổng cộng 175.508 nhân viên trên toàn cầu, nhưng các nhân viên của LinkedIn, GitHub và ZeniMax lại không được hưởng khoản thưởng này, cho dù đây đều là các công ty do Microsoft sở hữu. Như vậy tổng cộng công ty sẽ phải chi ra khoảng 200 triệu USD để cho khoản thưởng này – chưa bằng lợi nhuận trong 2 ngày của Microsoft.

Hiện cùng với Apple, Microsoft là hai công ty duy nhất có giá trị vốn hóa trên 2.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Khoản thưởng này tương tự như khoản thưởng của nhiều công ty lớn khác trong năm vừa qua. Trước đó, Facebook đã thưởng 45.000 nhân viên của mình mỗi người 1.000 USD, Amazon tăng thêm 300 USD tiền nghỉ lễ cho mỗi nhân viên tuyến đầu và hãng BT cũng thưởng 1.000 Bảng Anh cho 60.000 nhân viên của mình. Hãng truyền thông Vox cũng thưởng thêm cho mỗi nhân viên 1.000 USD vào cuối năm ngoái.

Microsoft cho biết, họ cũng đã quyên tặng “hơn 98 triệu USD để trợ giúp phi lợi nhuận cho bang Washington” kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, ngoài ra công ty còn cam kết quyên tặng thêm 60 triệu USD vào tháng Bảy tới đây. Kể từ khi đại dịch bắt đầu, Microsoft đã tạo ra được khoảng 160 tỷ USD doanh thu, nhờ kết hợp các sản phẩm doanh nghiệp với dịch vụ đám mây, cộng với việc mức độ sử dụng laptop và Windows cũng như nhu cầu chơi game Xbox tăng mạnh.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk