Kiếm tiền với ChatGPT và các ứng dụng AI: Hoàn thành một cuốn sách trong 3 ngày và thu về hơn 61 triệu đồng

Tram Ho

AI sáng tạo (Generative AI) là một dạng trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra nội dung mới như văn bản và hình ảnh dựa trên yêu cầu của người dùng. Những người làm nghề tự do (Freelancer) đang dựa vào AI để tăng năng suất, nhận thêm nhiều dự án trong các lĩnh vực khác nhau để cải thiện thu nhập, kiếm thêm hàng nghìn USD.

Xuất bản sách

Kiếm tiền với ChatGPT và các ứng dụng AI: Hoàn thành một cuốn sách trong 3 ngày và thu về hơn 61 triệu đồng - Ảnh 1.

Với khả năng tạo văn bản của ChatGPT cũng như các trình tạo nghệ thuật AI như Midjourney và DALL-E 2, việc xuất bản sách dành cho trẻ em chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Ammaar Reshi, Giám đốc thiết kế sản phẩm tại công ty công nghệ tài chính Brex, đã sử dụng ChatGPT và Midjourney để viết và vẽ minh họa một cuốn sách dành cho trẻ em có tựa đề “Alice và Sparkle” trong vòng 72 giờ.

Hiện cuốn sách này được bán trên Amazon, Walmart và Barnes and Noble với lượng tiêu thụ đạt hơn 1.300 bản từ tháng 12/2022. Reshi cũng thu về được hơn 2.600 USD (tương đương với hơn 61 triệu đồng) từ cuốn sách này sau khi đã trừ phí bán hàng trên các nền tảng.

Meagan Loyst, người sáng lập cộng đồng trực tuyến GenZ VC, cũng đã sử dụng ChatGPT và DALL-E 2 để tự xuất bản một cuốn sách dành cho trẻ em trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ.

Viết sơ yếu lý lịch và viết báo

Kiếm tiền với ChatGPT và các ứng dụng AI: Hoàn thành một cuốn sách trong 3 ngày và thu về hơn 61 triệu đồng - Ảnh 2.

ChatGPT vốn được biết đến khả năng trình bày ý tứ một cách logic, có chiều sâu và cực kỳ trôi chảy cho các câu hỏi phức tạp trong nhiều lĩnh vực. Công cụ này đã được sử dụng để viết luận văn, viết báo và thậm chí vượt qua kỳ thi MBA.

Henry Williams, một nhà văn tự do ở London, đã sử dụng chatbot này để viết một bài báo tiếp thị. Trước sự “kinh hoàng” của mình, anh ấy nói ChatGPT viết một bài báo 600 từ trong vòng chưa đầy 30 giây. Sau một vài chỉnh sửa câu từ và ngữ pháp, bài viết này đã được duyệt và anh được trả 615 USD (tương đương với hơn 14,5 triệu đồng).

Ngoài ra, nhiều freelancer đã sử dụng công cụ này để hỗ trợ công việc viết nội dung marketing, lên ý tưởng hay dàn ý cho bài viết. Theo BI, trên trang web Upwork, nền tảng tìm kiếm việc làm trực tuyến, những người viết thư xin việc và sơ yếu lý lịch thuê tính phí từ 25 – 65 USD/giờ (tương đương với từ 500.000 – 1,5 triệu đồng).

Được biết những người này đều sử dụng công cụ ChatGPT để hỗ trợ sửa lỗi hoặc lên ý tưởng cho công việc của mình. Brianne Kimmel, nhà sáng lập công ty Worklife Ventures, cho biết: “ChatGPT có thể viết thư xin việc và sơ yếu lý lịch tốt hơn hầu hết mọi người”.

Các công ty phát trực tuyến như Netflix và những người sáng tạo nội dung trên YouTube và TikTok đang chuyển sang sử dụng công cụ lồng tiếng để dịch video của họ sang nhiều ngôn ngữ hơn và tiếp cận khán giả toàn cầu.

Tạo phụ đề, lồng tiếng cho phim

Kris McCauley, chủ nhân kênh YouTube về các cách kiếm tiền trực tuyến với hơn 90.000 người đăng ký, cho biết, gần đây anh đã sử dụng trang web translation.com để dịch các video của mình sang tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, công ty này bắt anh trả phí 4.000 USD để lồng tiếng cho 100 phút cảnh phim.

McCauley cho biết sau đó anh tình cờ thấy Nova A.I., một phần mềm có thể dịch và thêm phụ đề vào video. Gói “Pro” của Nova A.I. – có giá 18 USD/tháng – cho phép người dùng dịch 300 phút video sang 75 ngôn ngữ khác nhau. McCauley chia sẻ rằng anh đang tiết kiệm hàng trăm USD với cách tiếp cận mới này.

Anh cũng khẳng định, một freelancer có thể dễ dàng kiếm tiền nhờ việc lồng tiếng, làm phụ đề cho video với sự trợ giúp của công cụ này.

Tham khảo: Business Insider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk