Không phải smartphone, smartTV mới là thiết bị đầu tiên của Huawei chạy HongMeng OS

Tram Ho

Gần đây, một giám đốc Honor, thương hiệu con của Huawei, đã xác nhận rằng họ đang phát triển smart TV. Và nay, một nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng smart TV đầu tiên của Huawei cũng sẽ là thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành HongMeng OS.

Cũng theo nguồn tin trên, smart TV đầu tiên của Huawei sẽ được ra mắt vào tháng 8 tới. Ngoài phục vụ giải trí, dòng TV của Huawei còn hoạt động như một dạng màn hình thông minh, trở thành trung tâm điều khiển cho mọi thiết bị thông minh trong gia đình.

Không phải smartphone, smartTV mới là thiết bị đầu tiên của Huawei chạy HongMeng OS - Ảnh 1.

Hiện tại, hình ảnh thiết kế và các tính năng khác của mẫu smart TV Huawei vẫn chưa được tiết lộ. Mức giá của nó cũng vẫn đang được giữ kín.

Thông tin HongMeng OS sẽ được chạy trên smart TV trước smartphone phù hợp với tuyên bố của các giám đốc cấp cao Huawei. Tuần trước, chủ tịch Huawei đã chia sẻ rằng Huawei chưa quyết định có dùng HongMeng OS làm hệ điều hành cho smartphone hay không. Trong khi đó, ông Nhậm Chính Phi, sáng lập kiêm CEO Huawei, lại thừa nhận rằng Android vẫn là ưu tiên số 1 của Huawei cho các mẫu smartphone của mình.

Dẫu vậy, Huawei cũng sẵn sàng tối ưu HongMeng OS cho smartphone trong trường hợp cần thiết. Trước bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung leo thang, Huawei khẳng định rằng họ luôn có kế hoạch dự phòng cho mọi vấn đề. Tuy nhiên, có một số linh kiện và công nghệ của Mỹ khó mà thay thế được.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk