Không phải “M1X”, MacBook mới ra mắt đêm nay sẽ trang bị vi xử lý “M1 Pro” và “M1 Max”

Tram Ho

Như vậy là chỉ còn khoảng nửa ngày nữa thôi là Apple sẽ chính thức tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới mang tên “Unleashed”. Sự kiện được tổ chức trực tuyến lúc 0 giờ đêm nay theo giờ Việt Nam, hứa hẹn sẽ là nơi Apple tung ra loạt sản phẩm máy tính mới, được kỳ vọng sẽ nâng cấp hiệu năng nhờ con chip Apple Silicon thế hệ tiếp theo.

Ngay trước sự kiện ra mắt, có bằng chứng cho rằng vi xử lý Apple Silicon thế hệ mới của Apple sẽ được gọi là “M1 Pro” và “M1 Max”. Trước đó, vi xử lý này từng được đồn đoán sẽ có tên là “M1X”, trong khi nhiều người khác cho rằng Apple sẽ “nhảy” thẳng lên “M2”, tuy vậy, cả hai tên gọi này đều không chính xác.

Không phải M1X, MacBook mới ra mắt đêm nay sẽ trang bị vi xử lý M1 Pro và M1 Max - Ảnh 1.

“M1 Pro” và “M1 Max” sẽ là một bản nâng cấp nhẹ của con chip M1. Vi xử lý mới sẽ bao gồm 10 nhân CPU, trong đó 8 nhân hiệu suất và 2 nhân tiết kiệm năng lượng, đồng thời tích hợp tới 16 hoặc 32 nhân GPU tuỳ vào phiên bản

Theo Mark Gurman, người chuyên có những nhận định chính xác về các dòng sản phẩm của Apple trong quá khứ, các lập trình viên Mac đã để lại bằng chứng về tên gọi “M1 Pro” và “M1 Max” trong nhật ký hoạt động của ứng dụng, kèm theo đó là độ phân giải màn hình của các mẫu MacBook mới. Tuy nhiên, Mark Gurman cũng lưu ý rằng mặc dù được rò rỉ trước thời điểm ra mắt, nhưng Apple hoàn toàn có thể thay đổi cách gọi tên ở phút chót.

Trong quá khứ, Apple đã từng sử dụng hậu tố “X” và “Z” để đặt tên cho các phiên bản nâng cấp nhẹ của chip Apple A, ví dụ như Apple A12X hay Apple A12Z, đều là những con chip nâng cấp nhẹ so với Apple A12.

Tại sự kiện “Unleashed” lần này, các thiết bị phần cứng được kỳ vọng sẽ ra mắt bao gồm bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch, Mac mini thiết kế mới và AirPods 3.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk