Không hề viển vông như nhiều người tưởng, cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro cực hữu ích với ngành thời trang

Tram Ho

Cho dù bị các chuyên gia đánh giá rằng cảm biến LiDAR mới trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max là điều viển vông khi chưa có ứng dụng cụ thể, Apple đang cho thấy cảm biến mới này sẽ hữu ích như thế nào.

Nhờ cảm biến LiDAR mới này, bạn có thể nhanh chóng đo được chiều cao của một người khi đang đứng bằng iPhone 12 Pro và 12 Pro Max. Thậm chí Apple còn cho rằng bạn có thể đo được chiều cao khi ngồi của người nào đó đang ở trên ghế.

Không hề viển vông như nhiều người tưởng, cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro cực hữu ích với ngành thời trang - Ảnh 1.

Dưới đây là cách bạn sử dụng tính năng này:

– Bật tính năng Measure và đặt iPhone ở vị trí để người mà bạn muốn đo nằm trọn vẹn trong khung hình trên màn hình, từ đầu đến chân.

– Sau đó, một đường thẳng sẽ xuất hiện trên đỉnh đầu của người cần đo (tính từ tóc hoặc mũ mà người đó đang đội) và chiều dài của đường thẳng này chính là chiều cao của người đó.

Nếu bạn muốn lưu lại thông số này, bấm vào nút chụp hình ở phía dưới bên phải màn hình và sau đó bạn có thể chọn Save to Photos hoặc Save to Files.

Không hề viển vông như nhiều người tưởng, cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro cực hữu ích với ngành thời trang - Ảnh 2.

Không đơn thuần chỉ là một tính năng vui vẻ, nó sẽ là một tính năng cực hữu ích đối với ngành thời trang may mặc. Khi có thể đo được chính xác chiều cao của một người, cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max hoàn toàn có thể đo được chính xác các số đo trên cơ thể người dùng.

Nếu một ứng dụng bán quần áo online tận dụng được tính năng này, nó có thể đo được chính xác số đo của người dùng và tìm được trang phục phù hợp trực tiếp ngay trên điện thoại mà không cần phải đến cửa hàng.

Tính năng này sẽ càng quan trọng hơn khi đại dịch Covid-19 đang khiến nhiều hoạt động mua sắm diễn ra trực tuyến thay vì phải đến cửa hàng. Chắc chắn lĩnh vực thời trang cũng không nằm ngoài xu thế đó và tính năng mới trên iPhone 12 Pro có thể giúp giải quyết một trong các thách thức lớn nhất của việc mua quần áo trực tuyến hiện nay.

Không hề viển vông như nhiều người tưởng, cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro cực hữu ích với ngành thời trang - Ảnh 3.

Không chờ đến khi cảm biến LiDAR xuất hiện trên iPhone, vào năm ngoái hãng Nike đã ra mắt ứng dụng “Nike Fit”, cho phép người dùng đo kích thước bàn chân để tìm được đôi giày phù hợp với họ. Với cảm biến LiDAR, Apple đang đưa khả năng của điều này lên mức cao hơn nữa.

Không chỉ đo chiều cao người dùng, với camera iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, bạn còn có thể đo được kích thước đồ nội thất và các vật thể tĩnh khác thông qua tính năng Ruler.

Trên các thiết bị như Samsung Galaxy S20, S20+, S20 Ultra, S10 5G và Note10+, vốn được trang bị camera 3D Depth, bạn cũng có thể đo được kích thước hoặc thể tích của các vật thể tĩnh bằng tính năng Quick Measure. Tuy nhiên ứng dụng này lại không tự động đo được chiều cao của một ai đó mà phải qua một số thao tác thủ công khác.

Tham khảo MSPowerUser

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk