Không chịu kém cạnh, Spotify cũng sắp cho phép người dùng nghe nhạc lossless

Tram Ho

Mới đây, Apple đã công bố sẽ cho phép người dùng Apple Music nghe các bài nhạc ở định dạng lossless hoàn toàn miễn phí kể từ tháng 6 tới. Đây được đánh giá là một nước đi giúp Apple có thể thu hút được nhiều người dùng hơn, cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng stream nhạc khác như Spotify hay Tidal.

Spotify là một cái tên không hề xa lạ với bất cứ tín đồ âm nhạc nào. Trước đó vào năm 2017, nhiều thông tin cho biết Spotify đang chuẩn bị cho ra mắt chế độ stream nhạc số chất lượng cao (HiFi), tuy nhiên mãi tới hiện tại, chế độ này vẫn chưa được giới thiệu. Mặc dù vậy, theo một số thông tin mới nhất, chế độ nghe nhạc HiFi của Spotify sẽ sớm được giới thiệu trong năm nay.

Không chịu kém cạnh, Spotify cũng sắp cho phép người dùng nghe nhạc lossless - Ảnh 1.

Cụ thể, một người dùng Reddit có tên u/themonarc cho biết anh đã kích hoạt thành công chế độ nghe nhạc HiFi bên trong ứng dụng Spotify dành cho iPhone thông qua một thủ thuật nhỏ. Chế độ nghe nhạc chất lượng cao lập tức xuất hiện và ứng dụng hiển thị một màn hình thông báo về chất lượng nhạc lossless và cách mà chế độ này hoạt động.

Không chịu kém cạnh, Spotify cũng sắp cho phép người dùng nghe nhạc lossless - Ảnh 2.

Theo như những gì được mô tả, chúng ta có thể biết được chất lượng nhạc lossless mà Spotify hỗ trợ sẽ là 16-bit 44.1kHz thông qua tai nghe có dây. Tuy nhiên, như trước đó Apple đã xác nhận, các thiết bị tai nghe AirPods như AirPods Pro hay thậm chí cả AirPods Max với khả năng hỗ trợ codec AAC giới hạn sẽ không thể stream được nhạc chất lượng cao thông qua Bluetooth, hay kể cả khi cắm dây tai nghe 3.5mm to Lightning trị giá 35 USD.

Mặc dù có thể kích hoạt chế độ HiFi, tuy nhiên, theo như người dùng Reddit này thì hiện tại chất lượng nhạc stream sẽ vẫn chỉ ở mức cơ bản mà thôi. Có lẽ nguồn phát hiện tại vẫn chưa hỗ trợ, nhưng điều này cho thấy Spotify có vẻ đã sẵn sàng để tung ra chế độ phát nhạc chất lượng lossless trong tương lai gần, đặc biệt là khi Apple đã “dội gáo nước” lạnh với dịch vụ nghe nhạc lossless miễn phí trên Apple Music.

Không chịu kém cạnh, Spotify cũng sắp cho phép người dùng nghe nhạc lossless - Ảnh 4.

Trước đó, tin đồn cho biết chế độ nghe nhạc chất lượng cao HiFi trên Spotify sẽ không miễn phí, thay vào đó, người dùng sẽ phải đăng ký một gói nghe nhạc riêng biệt với mức giá cao hơn so với giá gói tiêu chuẩn. Nếu thông tin này là xác thực thì có lẽ Apple Music sẽ vẫn là một sự cân nhắc hợp lý hơn đối với những người dùng không dư dả về tài chính.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk