Không bõ công chỉnh sửa, redditor có trong tay máy tính MacBook lai iPad độc nhất vô nhị

Tram Ho

Đối với đại đa số người dùng máy tính thông thường, màn hình laptop hỏng chỉ mang đến cho họ 2 sự lựa chọn: thay màn hình mới hoặc kiếm một chiếc laptop mới. Thế nhưng 2 sự lựa chọn đơn giản đó lại không làm hài lòng những người mod máy tính – những người tìm thấy niềm vui trong việc chế cháo, chỉnh sửa những chiếc máy tính của mình.

Đó là lý do redditor, u/andrewkroger quyết định tận dụng chiếc MacBook 12inch đã bị hỏng màn hình và biến nó thành một chiếc máy tính lai giữa MacBook và iPad – hay chính xác hơn một chiếc ốp lưng Apple Smart Keyboard với nhiều tính năng hơn hẳn các sản phẩm đang có mặt trên thị trường.

Tất nhiên việc này không dễ dàng như bước vào cửa hàng Apple Store và chọn mua món đồ mình thích, nhưng việc vượt qua các thách thức về kỹ thuật để chế được chiếc máy tính theo ý muốn của mình là một niềm vui khôn tả đối với các modder này.

Redditor chế máy tính hybrid lai giữa MacBook và iPad.

Để có được niềm vui của mình, andrewkroger phải tìm cách dùng súng nhiệt để tháo được tấm nền LCD được dán chặt bằng keo vào bộ khung mỏng manh của MacBook 12inch, cũng như gắn ốp lưng nam châm của iPad vào vị trí thay thế cho tấm nền vừa bị tháo ra đó, để sau đó có thể lắp iPad vào và tháo ra một cách dễ dàng. Nhưng đó mới chỉ là phần đơn giản nhất.

Điều khó khăn hơn cả là làm thế nào điều khiển được iPad thông qua chiếc MacBook với màn hình đã bị hỏng. Giải pháp của Redditor này là dùng tính năng Sidecar trên hệ điều hành MacOS Catalina mới để biến iPad thành màn hình mirror cho chiếc MacBook.

Để thiết lập Sidecar lần đầu, tất nhiên andrewkroger cần một màn hình ngoài kết nối với chiếc MacBook. Nhưng để sau đó bật tắt tính năng này một cách thuận tiện khi không có màn hình ngoài, anh dùng đến một ứng dụng khác trong MacOS: keyboard Maestro để thiết lập phím tắt cho tính năng này.

Nhờ khả năng bật tắt Sidecar bằng phím tắt khi chiếc iPad đang được thay thế cho màn hình MacBook, anh có thể chuyển đổi khả năng sử dụng giữa hai loại thiết bị này nhanh chóng. Bật Sidecar lên, chiếc máy tính lai sẽ hoạt động như MacBook, tắt Sidecar đi, nó sẽ thành iPad với bàn phím Smart Case như bình thường.

Do vậy, anh có thể dùng được các ứng dụng MacOS ngay trên chiếc iPad của mình mà không cần thay màn hình mới, cũng như không cần mua ốp lưng Smart Keyboard cho chiếc iPad của mình nữa. Điều phiền phức duy nhất có lẽ là khi cần sạc cho cả 2 thiết bị này cùng lúc, do phải cần đến 2 bộ sạc riêng biệt.

Nhiều người cảm thấy công sức mà andrewkroger bỏ ra để chỉnh sửa là quá lãng phí và mất công, so với việc mang ra Apple Store để thay màn hình mới. Tuy nhiên, andrewkroger cho biết, anh chỉ mất 250 AUD (Dollar Úc) để có mua được chiếc MacBook hỏng màn hình này – số tiền ngang với một chiếc Smart Keyboard mới của Apple, nhưng anh lại có được tính năng đầy đủ của MacOS. Hơn nữa, thay màn hình cho MacBook không hề rẻ trong khi anh lại có sẵn iPad trong tay.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ