Khó tin nhưng là thật: Elon Musk bán hết biệt thự, đang ở thuê trong căn nhà 37 m2

Tram Ho

Không lâu trước đây, CEO Tesla và SpaceX là Elon Musk nói rằng ông sẽ rao bán tất cả các căn nhà của mình. Sau đó, ông chuyển tới Texas. Tuy nhiên, hiện không rõ Elon Musk chính xác đang ở đâu. Mọi người đoán già đoán non rằng ông có thể đã mua một căn nhà đẹp đẽ ở quanh khu Austin. Tuy nhiên thực tế có vẻ không phải vậy.

CEO Tesla đã tweet vào đầu tháng này rằng ông chỉ có 1 căn nhà tại San Francisco Bay vốn được thuê làm sự kiện. Nếu bán đi, “căn nhà sẽ ít được sử dụng trừ khi người mua có một gia đình đông con cháu. Đây là điều có thể xảy ra”. Ông chia sẻ thêm rằng hiện đang sống trong một căn nhà có giá 50.000 USD ở Boca/ Starbase, thuê từ SpaceX.

Khó tin nhưng là thật: Elon Musk bán hết biệt thự, đang ở thuê trong căn nhà 37 m2 - Ảnh 1.

Hóa ra, dựa trên tìm hiểu của tờ Teslarati, cùng với vài nguồn tin thân cận khác, tuyên bố của Musk là thật 100%. Ông đang sống trong một căn nhà làm sẵn rộng khoảng 37 m2, có thể di chuyển được do Boxabl phát triển.

Theo Teslarati, một nguồn tin nói rằng ngôi nhà này là một Boxabl Casita (nhà mini “xếp hình”) thực thụ. Nó có thể dễ dàng di chuyển và lắp đặt và cũng có thể được đặt ở những vị trí mới tương đối dễ dàng. Như có thể nhìn thấy trong hình dưới đây, ngôi nhà giống như Elon Musk đang ở có thể được kéo đi bởi một chiếc xe ô tô Tesla.

Khó tin nhưng là thật: Elon Musk bán hết biệt thự, đang ở thuê trong căn nhà 37 m2 - Ảnh 2.

Hồi tháng 12/2020, Boxabl dường như đã ý tứ rằng Musk có thể đã mua một trong số những căn nhà của họ. Teslarati nói công ty xây dựng này đã đề cập “một khách hàng đặc biệt tại Boca Chica – một người muốn có một tấm áp phích tên lửa Falcon 9 dán ở cửa”. Hồi tháng 3/2021, tờ World of Engineering đã gửi một dòng tweet kèm 1 video kể trên trong đó đặc biệt đề cập tới “một giám đốc điều hành nổi tiếng”.

Dưới đây là video thiết kế và quá trình xây dựng các căn nhà của Boxabl giống với căn nhà mà Musk được cho là đang ở:

Quá trình xây dựng các căn nhà của Boxabl.

Musk hiện 49 tuổi, lần đầu tuyên bố kế hoạch từ hơn 1 năm trước sẽ bán những căn nhà và hầu hết tài sản của mình như một cách để bác bỏ những chỉ trích về sự giàu có của ông.

“Thực tế, tôi sẽ trở thành một người không sở hữu bất kỳ tài sản nào trừ lượng cổ phiếu ở các công ty do tôi đang lãnh đạo. Nếu công việc căng thẳng cần phải tập trung, tôi ngủ ở ngay nhà máy hay văn phòng cũng chẳng sao. Nhưng vì có các con nên tôi cần một không gian rộng hơn cho chúng. Thuê nhà hoặc thứ gì đại loại như vậy sẽ là phương án giải quyết hợp lý”.

Cuối tháng 5 năm ngoái, Musk tuyên bố rằng ông có kế hoạch bán “hầu hết” tài sản của mình và sẽ “không sở hữu bất kỳ căn nhà nào”. Kể từ sau đó, vị doanh nhân này đã rao bán rất nhiều căn nhà trong danh mục bất động sản trị giá gần 100 triệu USD của mình.Năm 2020, Musk cũng bán rất nhiều tài sản giá trị cao bao gồm 3 căn nhà ở Los Angeles và một bất động sản từng thuộc về diễn viên Gene Wilder.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk