Khi xe Hàn vượt cả Mercedes, BMW: Genesis GV60 sẽ là mẫu xe điện sạc không dây đầu tiên trên thế giới

Tram Ho

Theo Green Car Reports, Genesis GV60 – SUV thuần điện đầu tiên của thương hiệu hạng sang Hàn Quốc sẽ hỗ trợ công nghệ sạc không dây khi xe mở bán hoàn chỉnh trong năm tới.

 Khi xe Hàn vượt cả Mercedes, BMW: Genesis GV60 sẽ là mẫu xe điện sạc không dây đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Công nghệ sạc không dây trên Genesis GV60 được cho là do startup Mỹ WiTricity thiết kế và phát triển. Đây là một đối tác cũ của Hyundai đã từng cùng tập đoàn Hàn Quốc phát triển công nghệ sạc ắc quy không dây với thành phẩm đã phần nào được hé lộ từ 2018 dưới dạng concept.

Nếu lấy công nghệ 3 năm trước làm nền tảng, hệ thống ắc quy lithium-ion trên GV60 sử dụng cảm ứng từ sinh ra từ tấm từ trường đặt dưới xe để sạc lại với dung lượng tương đương nguồn điện 11 kW.

 Khi xe Hàn vượt cả Mercedes, BMW: Genesis GV60 sẽ là mẫu xe điện sạc không dây đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Trước đó, cả 2 đại gia lớn từ Đức là Mercedes-Benz và BMW đã thử nghiệm công nghệ sạc ô tô không dây từ 2017 nhưng tới giờ vẫn chưa đủ tự tin để thực hiện. Ngay cả khi chỉ có thể khai thác một tiềm năng rất nhỏ từ công nghệ sạc xe không dây, Genesis vẫn sẽ được coi là thành công khi dẫn trước các đối thủ sở hữu bề dày trội hơn mình hàng chục lần. Dù vậy, nếu hệ thống trên hay hỏng hóc hoặc đẩy giá bán xe lên quá cao, đây sẽ là canh bạc đánh đổi bất lợi với Genesis.

 Khi xe Hàn vượt cả Mercedes, BMW: Genesis GV60 sẽ là mẫu xe điện sạc không dây đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Ngoài sạc không dây, Genesis GV60 còn mang trên mình 2 công nghệ đỉnh cao khác là khối cầu chuyển số Crystal Sphere độc đáo và camera bên thay gương bên truyền thống tới nay vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi dù đã xuất hiện nhiều năm.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk