Khảo sát: Người dùng di động Việt Nam thích đọc tin tức trên Facebook

Ngoc Huynh

Một cuộc khảo sát mới đây về quảng cáo di động ở khu vực châu Á đã thấy rằng người dùng Việt Nam dẫn đầu số lượng tiêu dùng về sở thích theo dõi tin tức hơn bất kỳ loại nội dung nào khác.

Cuộc khảo sát State of Mobile Advertising (tình trạng quảng cáo di động) do hãng Opera Mediaworks thực hiện trong quý II chủ yếu là ở các nước Ấn Độ, Indonesia, Philippines và Việt Nam, đây là những thị trường mới với sự tăng trưởng đáng kể bên cạnh các quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Cuộc khảo sát có tên là “The Power 4” (Bộ tứ quyền lực).

Người dùng di động Việt Nam dẫn đầu nhóm về tiêu dùng dữ liệu, mỗi người dùng sử dụng 85 megabytes dữ liệu mỗi tháng, con số này gần bằng tỷ lệ trung bình toàn cầu là 90 MB mỗi tháng và cao hơn tỷ lệ trung bình của khu vực là 70.

Người dùng ở ba thị trường khác sử dụng từ 55 đến 70MB mỗi tháng.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng Việt Nam và Indonesia có tỷ lệ người dùng tần suất cao cao hơn tỷ lệ toàn cầu. Người dùng tần suất cao là những người truy cập các trang web và ứng dụng di động năm ngày hoặc cao hơn mỗi tuần.

Đáng ngạc nhiên là người dùng Việt Nam thích theo dõi tin tức hơn trên các mạng xã hội.

Theo khảo sát thì người Việt Nam thích theo dõi tin tức và thông tin hơn các loại hình nội dung khác bao gồm mạng xã hội, giải trí, kinh doanh và tài chính, và công nghệ và điện toán.

Tỷ lệ người dùng truy cập các trang web tin tức thì cao hơn các quốc gia khác và cao hơn 20% so với tỷ lệ toàn cầu.

Nếu chúng ta tiến hành so sánh thì sẽ thấy rằng người dùng ở Philippines và Indonesia thích các mạng xã hội, trong khi đó người dùng Ấn Độ thích xem các video và giải trí.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng độ tuổi trung bình của những người tiêu dùng di động ở Việt Nam là 21 và có 90% người dùng là ở độ tuổi 27 hoặc trẻ hơn.

Một cuộc khảo sát khác do một công ty trong nước thực hiện vào tháng 5 cũng cho thấy rằng có hơn 1/3 dân số ở nước ta có điện thoại thông minh, và 76% người dùng internet lướt web bằng điện thoại mỗi ngày so với 59% người dùng sử dụng máy tính.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.thanhniennews.com/