Kaspersky Ra Mắt Ứng Dụng Quét QR Miễn Phí Dành Cho Smartphone

Ngoc Huynh

Kaspersky Lab đã giới thiệu ứng dụng mới dành cho điện thoại, có tên gọi là Kaspersky QR Scanner, ứng dụng này tương thích với Android và iOS.

Ứng dụng này có thể đọc thông tin từ các code phản hồi nhanh (QR), và có thể cảnh báo người dùng về các liên kết nguy hiểm tiềm tàng trong số chúng.

Ứng dụng sử dụng phương pháp quét – kiểm tra – mở. Nếu mọi thứ đều ổn, ứng dụng sẽ mở ra trang đích đến. Nếu các liên kết dẫn đến một trang web lừa đảo hoặc độc hại, người dùng sẽ nhận thấy một thông báo cảnh báo.

QR Code là một công cụ thuận tiện cho việc gửi các liên kết tới một thiết bị điện thoại, từ màn hình máy tính hay các trang in. Mặc dù là một công cụ hữu ích, nhưng một phương pháp phổ biến của lừa gạt được sử dụng bởi các tội phạm ảo để mã hóa liên kết tấn công giả mạo trong một QR Code

Chúng ta không có cách nào xác định một mã QR lừa đảo bằng mắt thường, các tội phạm ảo thì không chỉ có thể thay thế các hình ảnh bằng code trực tuyến, mà còn dán các mã QR độc hại trên các áp phích và các thông báo trong thế giới thực.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/