Jeff Bezos muốn phá cầu để du thuyền của mình đi qua, dân tình hò nhau ném trứng thối để phản đối

Tram Ho

Dù không còn nắm giữ vị trí tỷ phú giàu nhất hành tinh nhưng Jeff Bezos vẫn cho thấy độ “chịu chơi” của mình khi chuẩn bị dỡ bỏ cây cầu Koningshaven (De Hef) tại Hà Lan để chiếc siêu du thuyền của mình có thể di chuyển qua. De Hef, được xây dựng vào năm 1927, là một di tích lịch sử của thành phố Rotterdam, thuộc tây nam Hà Lan. Và dĩ nhiên, người dân tại đây không hề ủng hộ kế hoạch có phần “điên rồ” này của Jeff Bezos.

Cụ thể, 1 số cư dân tại Rotterdam đã tổ chức 1 sự kiện trên Facebook với tên gọi: “Ném trứng thối vào siêu du thuyền của Jeff Bezos” để thể hiện thái độ phản đối của mình. Phần mô tả của sự kiện này có viết: “Đây là lời tổng động viên toàn bộ vùng Rotterdams, hãy mang theo 1 hộp trứng thối và ném không nương tay vào chiếc thuyền của Jeff khi nó đi ngang qua cầu De Hef. Rotterdam được chúng ta dựng nên từ 1 đống đổ nát, và chúng ta sẽ không để biểu tượng của mình bị phá hủy bởi 1 gã tỷ phú nổi tiếng thế giới dễ dàng như vậy. Chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng”.

Jeff Bezos muốn phá cầu để du thuyền của mình đi qua, dân tình hò nhau ném trứng thối để phản đối - Ảnh 1.

Cây cầu De Hef/Koningshaven sẽ bị tháo dỡ để du thuyền của Jeff Bezos đi qua vào tháng 6 tới đây.

Tính đến thời điểm viết bài, sự kiện này đã nhận được hơn 6000 lượt chú ý, và 1600 người trong số đó đã quyết định tham gia nhấn chìm du thuyền của Jeff Bezos trong biển trứng thối vào ngày 1/6 tới đây.

Theo 1 số hãng tin địa phương cho biết, siêu du thuyền này có giá trị rơi vào khoảng 500 triệu USD và hiện đang được công ty Oceano tiến hành lắp ráp tại Alblasserdam, Hà Lan. Sau khi hoàn thiện, nó sẽ có chiều dài khoảng 417 feet (hơn 127 mét) và sẽ đi qua Rotterdam để ra biển lớn.

Vấn đề nằm ở chỗ cột buồm của con thuyền này quá cao, vượt qua cả độ cao 131 feet (gần 40 mét) của cây cầu De Hef. Đó là lý do vì sao Jeff Bezos muốn dỡ bỏ cây cầu này, bất chấp trước đó, sau lần cải tạo vào năm 2017, hội đồng thành phố Rotterdam đã quyết định sẽ không tháo dỡ nó thêm 1 lần nào nữa.

Vào ngày 3/2 vừa qua, Ahmed Aboutaleb, thị trưởng Rotterdam, đã khẳng định rằng hội đồng thành phố vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định chính thức nào liên quan đến vụ việc này. Nếu cầu De Hef thực sự bị dỡ bỏ, Jeff Bezos hoặc công ty Oceano sẽ phải chịu toàn bộ cả chi phí liên quan.

Theo Insider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk