Jeff Bezos mua nhà mới sau nhiều tuần làm từ thiện

Tram Ho

Jeff Bezos dường như là tỷ phú công nghệ mới nhất mua bất động sản ở Hawaii.

Theo báo cáo từ Pacific Business New, Bezos và bạn gái của mình, Lauren Sanchez, gần đây đã mua một ngôi nhà mới ở đảo Maui thuộc quần đảo Hawaii với một khoản tiền không được tiết lộ. Ngôi nhà nằm trong một khu vực biệt lập trên bờ biển phía nam của hòn đảo, gần các cánh đồng dung nham.

Bezos hiện là người giàu thứ hai thế giới với giá trị tài sản ròng là 191 tỷ USD, theo Bloomberg. Người sáng lập Amazon, đã từ chức CEO vào đầu năm nay, sở hữu một số bất động sản khác trên khắp nước Mỹ, bao gồm một khu phức hợp trị giá 175 triệu USD ở Beverly Hill, và một biệt thự trị giá 23 triệu USD ở Washington, DC.

“Jeff và Lauren yêu Maui, có nhà trên đảo, thường xuyên đến thăm và muốn đóng góp một phần vào hỗ trợ cộng đồng địa phương”, một người giấu tên thân cận với cặp đôi này chia sẻ.

Người phát ngôn của Bezos đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Jeff Bezos mua nhà mới sau nhiều tuần làm từ thiện - Ảnh 1.

Jeff Bezos và Lauren Sánchez hiện là chủ một ngôi nhà ở bờ biển phía nam đảo Maui, Hawaii.

Bezos trước đó đã thực hiện một số khoản quyên góp cho các tổ chức địa phương, bằng tiền của cá nhân. Vào tháng 8, ông đã quyền góp cho một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp và hỗ trợ cho trẻ em bị lạm dụng hoặc bị bỏ rơi. Ngay sau đó, ông cũng quyên góp thêm cho một tổ chức khác trên đảo, chuyên cung cấp nhà ở cho phụ nữ và trẻ em bị lạm dụng hoặc vô gia cư. 

Vào tháng 9, Bezos quyên góp cho Hawaii Land Trust để giúp bảo vệ bốn khu vực trên đảo Maui, và ông cũng quyên góp cả cho một chương trình điều trị nội trú dành cho những phụ nữ đang trong quá trình phục hồi sau thời gian lạm dụng chất gây nghiện. 

Số tiền Bezos quyên góp cho mỗi tổ chức không được tiết lộ. 

Mối quan tâm và đầu tư mới của Bezos ở Hawaii là một phần trong xu hướng ngày càng tăng của các nhà lãnh đạo công nghệ. Vào năm 2012, người đồng sáng lập tập đoàn Oracle, Larry Ellison, đã mua 98% cổ phần của hòn đảo Lanai. Vào tháng 5/2021, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã chi 53 triệu USD để mua thêm đất ở đảo Kauai, nâng tổng diện tích đất mà ông cùng vợ mình là Priscilla Chan sở hữu trên hòn đảo này lên hơn 5 km vuông.

Tham khảo BI

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk