Javascript vẫn là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

Linh Le

JavaScript

Theo một báo cáo từ Pluralsight tiết lộ: Javascript vẫn là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất đối với doanh nghiệp, theo ngay sau đó là Java, HTML và C.

Bằng dữ liệu có được từ các khóa học mà người dùng Javascript đã đăng ký trong năm 2019, công ty này giải thích rằng các doanh nghiệp nên chú ý đến những xu hướng này để nắm được các kỹ năng ưu tiên sắp tới trong ngành IT.

Từ đó, các công ty sẽ có sức cạnh tranh hơn và giúp các developer có được ký năng phù hợp để tìm kiếm việc làm trong thế giới công nghệ như hiện nay, Pluralsight cho biết.

Mặc dù được xem là ngôn ngữ kế thừa so với các ngôn ngữ mã hóa mới hơn như Svelte, Apple MDM, Jest và Kotlin, tính linh hoạt của Javascript mới là lý do lý giải tại sao đây vẫn là công cụ hàng đầu đối với doanh nghiệp.

Có một điều chắc chắn mà ai cũng biết đó là tính phổ biến, tính linh hoạt và khả năng mở rộng của JavaScript sẽ khiến ngôn ngữ này trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình quan trọng nhất của thế kỷ, Sean Farrington -SVP EMEA của Pluralsight phát biểu.

35% học viên qua nền tảng Pluralsight đã xem ít nhất một khóa học về 10 công nghệ hàng đầu. Đây là một tỷ lệ đáng kể về người dùng của nền tảng đào tạo và cho thấy là mặc dù đang xuất hiện thêm các ngôn ngữ mới nhưng những môn học truyền thống đó vẫn còn được yêu cầu.

Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên trong năm nay, đó là tính năng Microsoft Flow và PowerApps rất cao. Cả hai đều là nền tảng cho một xu hướng đang phát triển, trao quyền cho những người không lập trình để tạo ra các thiết bị tự động thường tiếp tục trở thành nhiệm vụ quan trọng đối với một doanh nghiệp, ông Far Farrington nói thêm.

Công ty này không cho rằng sự phân chia các công nghệ hàng đầu sẽ thay đổi nhiều trong 12 tháng tới, nhưng điều này không có nghĩa là các doanh nghiệp không nên coi thường các ngôn ngữ bị áp đảo khác.

Far Farrington nói thêm: “Các doanh nghiệp cần lưu ý rằng nếu bạn chỉ làm những gì bạn đang làm, bạn sẽ chỉ nhận được những gì bạn đã đạt được. Các tổ chức muốn muốn nổi bật trong cuộc cạnh tranh chắc chắn nên thử nghiệm các phương pháp mới để phát triển phần mềm. Đây có thể là bức màn ngăn giữa thành công và thất bại trong năm tới.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.itpro.co.uk