Java cập nhật những điểm nổi bật của JavaScript

Ngoc Huynh

Java Development Kit 8, Update 40 từ Oracle hướng đến khả năng quản lý bộ nhớ, đóng gói riêng, khả năng tương thích của JavaScript, và tính khả dụng.

Với việc cập nhật đã được lên kế hoạch cho Java, thì Oracle trông có vẻ cải tiến khả năng quản lý phần mềm, đóng gói riêng, khả năng tương thích của JavaScript, và tính khả dụng.

Java Development Kit 8, Update 40 (JDK 8u40) xuất hiện sau khi Java SE 8 được giới thiệu, sửa qua nền tảng ứng dụng doanh nghiệp phổ biến theo một vài cách, chẳng hạn như dọn dữ liệu rác dành cho quản lý bộ nhớ. Các cải tiến của việc dọn dữ liệu rác sẽ giới hạn việc ngưng lâu có thể xảy ra trong khi các tài nguyên hệ thống thì tự do. Sự tín nhiệm trên toàn bộ các bộ dọn dữ liệu rác cho dành cho lớp không tải hay các hoạt động khác đã giảm.

Thêm vào đó, lượng bộ nhớ có thể bị giảm trong các hệ thống đang tận dụng nhiều JVM, và việc theo dõi bộ nhớ nguyên thủy đã được cải thiện để nó có thể hoạt động mà không cần có các tác động hiệu suất quan trọng. Đặc tính này cho phép chuẩn đoán sự rò rỉ bộ nhớ của JVM.

Các cải tiến đóng gói nguyên thủy mang đến sự phát triển của “native-feel applications” để các khách hàng không cần phải cài đặt thời gian chạy Java hiện tại. “Các ứng dụng độc lập này sau đó có thể được triển khai sang các phạm vi khác như của hàng ứng dụng Mac. Các nhà lập trình ứng dụng có toàn bộ quyền điều khiển thời gian chạy và các điểm bắt đầu ứng dụng,” Oracle đã nói trong một bài phát biểu.

Update 40 có JavaScript và các khả năng ngôn ngữ chức năng trong Java. Sự tối ưu hóa dựa trên thời gian chạy Nashorn JavaScript của Java bao gồm hỗ trợ cho các ngôn ngữ chức năng và bộ lọc theo lớp cho các thao tác đã được phân định tinh tế (fine-grained) truy cập vào các lớp Java từ JavaScript thông qua một giao diện bộ lọc. Trong lúc đó, sự giảm bớt theo lamđa và các cải tiến vùng nhớ đệm làm giảm khối bộ nhớ cần thiết cho các ứng dụng và cải tiến hiệu suất của các ngôn ngữ chức năng. Các khả năng lamđa đã nêu bật Java 8.

Đối với JavaFX, thì các tính năng mới mang đến sự đổi mới của ngăn xếp JavaFX trên hệ điều hành Mac và làm cho phù hợp với của hàng Mac App; ngăn xếp JavaFX đã được mang chuyển vào hệ điều hành Mac từ QTKit và QuickTime tới AVFoundation Framework mới hơn. “Với điều này, các lập trình viên đang sử dụng ngăn xếp JavaFX bây giờ có thể có được sự chấp nhận của Mac App Store và có cơ hội để có các ứng dụng đã được phát hành trên Mac App Store,” Oracle nói.

Để đơn giản hóa tính khả dụng dành cho người dùng của Oracle Java SE Advanced, thì phần mềm bây giờ có thể có khả năng từ các dòng chỉ lệnh hay Java Mission Control mà không cần để ý đến các thông số start-up đầu tiên. Java SE Advanced mang đến các khả năng có mục đích để giảm thiểu chi phí triển khai, theo dõi và bảo trì.

Để hỗ trợ các múi giờ đang cập nhật trong JDK, Update 40 đề cao chương trình cập nhật mới mà có thể dùng các quy tắc dữ liệu “thô” từ cơ quan đăng ký Internet Assigned Numbers Authority và chuyển đổi sang dạng thức cần thiết phải có bởi Java Runtime Environment.

Trong tháng Tư Oracle sẽ kết thúc các cập nhật chung cho nền tảng Java SE 7 gần 4 năm tuổi. Các khách hàng là những người muốn phải đăng ký về việc đồng ý hỗ trợ. Các bản download hiện tại của Java SE 7 sẽ giữ nguyên quyền truy cập. Java SE 7 đã được ra mắt vào tháng 7/2011.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/