Jack Ma bị cơ quan quản lý triệu tập trước khi cổ phiếu Ant chính thức giao dịch

Tram Ho

Hôm qua (2/11), 4 cơ quan quản lý, trong đó có NHTW và cơ quan giám sát hệ thống ngân hàng Trung Quốc đã triệu tập tỷ phú Jack Ma và các lãnh đạo cấp cao của công ty tài chính Ant Group tới tham dự 1 buổi chất vấn trước khi cổ phiếu của Ant bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Thông báo từ Ant cho biết công ty sẽ nghiêm túc thực hiện những ý kiến được đưa ra trong cuộc họp, như đổi mới một cách ổn định, chú trọng giám sát và cung cấp dịch vụ cho nền kinh tế thực.

 Jack Ma bị cơ quan quản lý triệu tập trước khi cổ phiếu Ant chính thức giao dịch - Ảnh 1.

Sau vụ IPO kỷ lục huy động được 34,5 tỷ USD, mức định giá của Ant lên tới khoảng 315 tỷ USD, lớn hơn cả JPMorgan Chase. Vụ IPO này cũng giúp tài sản của Jack Ma tăng lên mức 71,6 tỷ USD, vượt qua những người thừa kế đại siêu thị Walmart trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

Vụ IPO thu hút được đông đảo sự quan tâm từ những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới và tạo nên cơn sốt trong các nhà đầu tư cá nhân ở Trung Quốc. Trong khi đó các nhà đầu tư định chế ở Hồng Kông đang mua cổ phiếu Ant ở mức cao hơn 50% – báo hiệu chắc chắn cổ phiếu này sẽ tang giá khi bắt đầu giao dịch ngày 5/11 tới.

Ant ra đời khi tập đoàn Alibaba triển khai ứng dụng thanh toán Alipay năm 2004, với mục đích ban đầu là để phục vụ người mua và người bán trên các nền tảng thương mại điện tử của Jack Ma.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk