IPO bạc tỷ, CEO Coinbase thành đại tỷ phú sau một đêm

Tram Ho

Ngày 14/4 theo giờ Mỹ, Coinbase Global đã chính thức chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn Nasdaq. Khi thị trường mở cửa, giá cổ phiếu của Coinbase được giao dịch ở mức 381 USD/cổ phiếu, tăng 52,4% so với giá tham chiếu 250 USD/cổ phiếu. Khi đóng cửa, giá cổ phiếu chốt phiên ở mức 328,28 USD, mang lại cho Coinbase mức định giá là 85,78 tỷ USD.

Với mức định giá gần 86 tỷ USD ngay sau khi lên sàn, Coinbase đã giúp vị CEO Brian Armstrong gia nhập danh sách tỷ phú của Tạp chí Forbes.

IPO bạc tỷ, CEO Coinbase thành đại tỷ phú sau một đêm - Ảnh 1.

Được thành lập bởi Armstrong vào năm 2012, Coinbase giúp người dùng mua, bán và lưu trữ các loại tiền điện tử , chẳng hạn như Bitcoin và ethereum. Công ty của ông gần đây đã trở nên nổi tiếng sau sự gia tăng quan tâm đến tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, đã tăng vọt trong thời kỳ đại dịch.

Coinbase đang thúc đẩy làn sóng tiền điện tử. Giá Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay và hiện đang giao dịch gần mức giá kỷ lục khoảng 63.000 USD.

Ehtereum, tiền điện tử có giá trị thứ hai, đã tăng gần gấp ba một phần nhờ vào thực tế rằng nó là lựa chọn thanh toán kỹ thuật số được sử dụng trong các giao dịch cho NFT (một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số được gọi là blockchain).

Giá Bitcoin cũng đã tăng lên nhờ các khoản đầu tư từ các công ty lớn như Tesla của Elon Musk và MicroStrategy cũng như sự chấp thuận cho không gian tiền điện tử từ các công ty tài chính lớn như MasterCard, PayPal và Ngân hàng của New York Mellon.

Hiện Coinbase sở hữu hơn 56 triệu khách hàng tại hơn 100 quốc gia, với tổng khối lượng giao dịch lên tới khoảng 223 tỷ USD.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk