iPhone SE thiếu hỗ trợ Haptic Touch khi xem thông báo trên màn hình khóa nhưng đây không phải là lỗi

Tram Ho

Giống như các dòng iPhone gần đây, model iPhone SE 2020 không hỗ trợ tính năng 3D Touch. Tuy nhiên bù lại Apple đã đưa tính năng Haptic Touch lên chiếc máy này.

iPhone SE thiếu hỗ trợ Haptic Touch khi xem thông báo trên màn hình khóa nhưng đây không phải là lỗi - Ảnh 1.

Mặc dù vậy tính năng phản hồi rung Haptic Touch của iPhone SE 2020 có vẻ không hỗ trợ tính năng nhấn giữ nút Home để hiển thị tất cả nội dung thông báo trên màn hình khóa .

Cụ thể kể từ iPhone XR, Apple đã bắt đầu loại bỏ tính năng 3D Touch và thay thế bằng Haptic Touch. Tính năng này sử dụng phần cứng Taptic Engine để tạo ra các phản hồi chạm khi người dùng nhấn ngón tay xuống màn hình. Ngoài ra tính năng này còn dùng cách giữ để thực hiện tác vụ thay vì sử dụng độ nhạy áp lực.

Ví dụ trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro, người dùng có thể nhấn và giữ để xem toàn bộ thông báo trên màn hình khóa.

Ví dụ khi có một thông báo Facebook hoặc Twitter xuất hiện trên màn hình khóa, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác như trên là đã có thể xem trước toàn bộ nội dung trước khi có quyết định trả lời hay không.

iPhone SE thiếu hỗ trợ Haptic Touch khi xem thông báo trên màn hình khóa nhưng đây không phải là lỗi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên trên iPhone SE 2020, tính năng này hoàn toàn biến mất. Tất nhiên người dùng vẫn có thể xem toàn bộ thông báo với Haptic Touch trên iPhone SE mới nhưng bạn sẽ cần phải mở khóa màn hình trước. Hoặc bạn cũng có thể vuốt qua thông báo và nhấn tùy chọn View để xem toàn bộ thông báo ngay tử màn hình khóa.

Một người dùng Reddit chia sẻ: “Tôi đã mua iPhone SE mới ngày hôm qua. Nhưng tôi nhanh chóng nhận ra rằng, Haptic Touch không hỗ trợ với các thông báo trên màn hình khóa. Tôi chưa thấy có nhiều người báo cáo vấn đề này hay bất kỳ một đánh giá nào có đề cập đến nó. Haptic Touch có thể giúp bạn xem nhanh thông báo trên màn hình chính nhưng khi bạn đang ở màn hình khóa hoặc mở Notification Center và cố gắng nhấn và giữ để xem nhanh email hoặc một văn bản để trả lời nhanh thì bạn quả thực bạn đen đủi rồi”.

Trong trường hợp trên, nhiều người có thể cho rằng đây chỉ là một lỗi và Apple có thể cập nhật bằng phần mềm giống như trên iPhone XR, qua đó giúp tính năng Haptic Touch có thể hỗ trợ cho các thông báo trên màn hình khóa. Nhưng với trường hợp của iPhone SE 2020, mọi thứ lại hoàn toàn khác.

Theo tổng biên tập trang TechCrunch, Matthew Panzarino cho biết, việc tính năng Haptic Touch thiếu hỗ trợ với thông báo trên màn hình khóa không phải là lỗi. Thực ra tính năng này đã hoạt động đúng như dự định của Apple. Điều đó có nghĩa Apple sẽ không tung ra bất cứ bản cập nhật phần mềm nào để xử lý vấn đề trên.

Thật bất ngờ khi một chiếc máy thừa hưởng nhiều linh kiện và phần cứng giống như iPhone 8 lại có cách hoạt động khác lạ như vậy.

Tham khảo 9to5mac

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk